»

Thứ sáu, 21/01/2022, 15:41:03 PM (GMT+7)

Tọa đàm "Phục hồi Hệ sinh thái": Nhiều kênh thông tin đã chuyển tiếp Link phát trực tiếp về Tọa đàm. Tin ảnh

(18:35:13 PM 26/10/2021)
(Tin Môi Trường) - Sáng nay (26/10), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề Phục hồi Hệ sinh thái. Đây cũng là tọa đàm thứ 3 trong chuỗi tọa đàm “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Buổi Tọa đàm vượt sự mong đợi với sự tham dự của hơn 8.000 lượt truy cập với lượng xem online lớn nhất là trên 3.500 người cùng với hàng chục lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều kênh thông tin tương tác với Hội cũng chuyển tiếp Link phát trực tiếp về Tọa đàm.

 

Tọa[-]đàm[-]"Phục[-]hồi[-]Hệ[-]sinh[-]thá":[-]Nhiều[-]kênh[-]thông[-]tin[-]đã[-]chuyển[-]tiếp[-]Link[-]phát[-]trực[-]tiếp[-]về[-]Tọa[-]đàm.

Tọa đàm "Phục hồi Hệ sinh thá": Nhiều kênh thông tin đã chuyển tiếp Link phát trực tiếp về Tọa đàm.

 
Diễn giả của tọa đàm có GS.TSKH. Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN Đặng Huy Huỳnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Hoàng Trí, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia chương trình con người và sinh quyển (MAB) Việt Nam, TS. Vũ Thành Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ - Tổng cục Lâm nghiệp, TS. Trần Ngọc Cường, Trưởng Phòng Sinh thái và Cảnh quan thiên nhiên, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học - Tổng cục Môi trường cùng với PGS.TS. Hoàng Công Tín, Trưởng Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học và PGS.TS. Lê Văn Thăng, nguyên Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế, đại diện cho đầu cầu miền Trung và GS.TS. Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, đại diện cho đầu cầu miền Nam.
 
Tọa đàm đã đưa ra trao đổi một số vấn đề nổi bật về tầm quan trọng của các khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam, về quản lý và phục hồi các hệ sinh thái rừng, hệ sinh thái dưới nước cùng với các hệ sinh thái đặc thù của các tỉnh miền Trung và miền Nam,… Các diễn giả cũng trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu liên quan đến quản lý nhà nước, vai trò của các địa phương, các tổ chức khoa học, xã hội và cộng đồng trong việc bảo vệ, phục hổi các hệ sinh thái trên cả nước,…
 
Các diễn giả tham dự Tọa đàm gửi lời cảm ơn tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức diễn đàn hết sức ý nghĩa đối với các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng trong công cuộc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời kỳ đại dichị COVID, các diễn giả cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng VACNE trong các buổi diễn đàn tiếp theo.
 
Kết luận tại cuộc Tọa đàm, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các diễn giả, các quý vị đại biểu đã đồng hành cùng với các hoạt động của Hội, đáp ứng nguyện vọng của nhiều độc giả, VACNE đang cố gắng tổ chức các buổi tọa đàm tiếp theo với tần suất 1 tháng một lần, mong rằng các nhà khoa học, các nhà quản lý và cộng đồng tiếp tục hưởng ứng.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tọa đàm "Phục hồi Hệ sinh thái": Nhiều kênh thông tin đã chuyển tiếp Link phát trực tiếp về Tọa đàm.

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

(Tin Môi Trường) - Ông Ngô Văn Quân, chủ tịch UBND xã Tiên Phong (Phổ Yên, Thái Nguyên), bị công an bắt vì tàng trữ, giết mổ hổ để nấu cao. Khởi tố người đàn ông mua con hổ 2 tạ rưỡi về nấu cao

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI