»

Thứ ba, 06/12/2022, 17:48:01 PM (GMT+7)

Tiếp tục lan tỏa thông điệp giảm thiểu ô nhiễm môi trường thông qua quan hệ cộng tác

(12:06:52 PM 17/03/2022)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày16 tháng 3 năm 2022, theo đúng kế hoạch dự kiến, VACNE tổ chức cuộc họp chuyên gia góp ý báo cáo tổng kết Hội thảo “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người”.
 Tiếp[-]tục[-]lan[-]tỏa[-]thông[-]điệp[-]giảm[-]thiểu[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]thông[-]qua[-]quan[-]hệ[-]cộng[-]tác

Quang cảnh cuộc họp

 

Trong tổng số 23 người được mời họp, 9 người đã tham gia trực tiếp, 9 người tham gia trực tuyến. Tất cả các đại biểu tham dự đều đánh giá cao bản dự thảo Báo cáo do Ban Thư ký và Văn phòng Hội chuẩn bị. Theo đó, bản dự thảo 13 trang gồm 1 biểu và 2 bảng đã thực hiện theo đúng mẫu GAHP yêu cầu, tức là gồm 7 phần: Tóm tắt Hội thảo; Bối cảnh Hội thảo và đất nước; Hình thức Hội thảo và các bài thuyết trình; Thống kê Hội thảo; Phản hồi và Bài học kinh nghiệm. Phần thứ 7 là các Phụ lục.
 
Đa số các đại biểu đều cho rằng, dự thảo đã phản ánh được khá đầy đủ tinh thần của các đại biểu tham dự Hội thảo, phản ánh đúng được việc đánh giá tích cực đối với kết quả nghiên cứu của JNCC, cả phần cho phạm vi toàn cầu cũng như cho Việt Nam, phản ánh được đầy đủ các đóng góp hoàn thiện nghiên cứu của phía Việt Nam thông qua tổng kết các phiếu phỏng vấn nhanh, phỏng vấn chi tiết và các đóng góp trực tiếp tại các đầu cầu.
 
Mặc dù vậy, 12 chuyên gia vẫn phát hiện và góp nhiều ý kiến về bổ sung nội dung, về hoàn chỉnh cách trình bày của dự thảo. Ban Thư ký nhất trí bổ sung 1 phụ lục về “Các hình ảnh minh họa kết quả Hội thảo và danh mục 1 số tin, bài về Hội thảo đã đăng trên các phương tiện truyền thông ở trung ương và các địa phương”, cũng như bổ sung 1 số “hộp” về các công trình đã công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín của các tác giả Việt Nam để JNCC tham vấn. 
 
Ngay sau khi hoàn chỉnh, Ban Thư ký sẽ trình dự thảo xin ý kiến Ban Chỉ đạo (do GS TSKH Đặng Huy Huỳnh làm Trưởng Ban).
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tiếp tục lan tỏa thông điệp giảm thiểu ô nhiễm môi trường thông qua quan hệ cộng tác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI