»

Chủ nhật, 23/02/2020, 15:32:36 PM (GMT+7)

Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam họp bàn triển khai các hoạt động trong năm nay

(07:50:04 AM 04/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Hội BVTN&MT Việt Nam vừa họp Thường vụ mở rộng tại Hà Nội, sơ kết những công việc đã làm trong Quý I và bàn bạc cùng thống nhất những nội dung hoạt động sẽ triển khai trong năm nay.

 

Thường vụ VACNE họp bàn triển khai các hoạt động trong năm 

 
Đây là cuộc họp nhằm triển khai những cam kết trong những cuộc tiếp xúc mới đây giữa lãnh đạo Hội với lãnh đạo Tổng cục Biển & Hải đảo Việt Nam; Tổng cục Môi trường và Trường Đào tạo cán bộ TNMT (Bộ TN&MT), cùng nhiều hoạt động khác của VACNE trong năm nay.
 
Vì thế, tại cuộc họp này, các vị đại biểu đã tập trung vào thảo luận và phân công đảm nhiệm các vấn đề liên quan tới kết quả làm việc với 2 Tổng cục của Bộ TN-MT; Về chuẩn bị hoàn chỉnh một số ấn phẩm mới của Hội, Về các nhiệm vụ  triển khai Đề tài “Nông thôn mới”; Về hợp tác Bình chọn công nghệ, sản phẩm thân thiện với Môi trường và hợp tác Bảo tồn Cây Di sản .
 
Các đại biểu đều thống nhất đánh giá: Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng trong Quý I năm 2019, Hội vẫn không ngừng được củng cố, phát triển tổ chức và triển khai tốt một số nhiệm vụ đã đề ra.
 
Cụ thể, đã thành lập mới 1 đơn vị trực thuộc (Hội Quan trắc và phân tích môi trường) và bổ nhiệm thêm 1 lãnh đạo phụ trách Văn phòng phía Nam. Lấy ý kiến của cộng đồng và các đơn vị chức năng dưới hình thức Gặp mặt đầu Xuân và cử chuyên gia tham dự đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho một số đơn vị trực thuộc và các Hội địa phương: Cao Bằng, Hải Phòng và Đồng Tháp tại các buổi Lễ Tổng kết. Đặc biệt, các buổi gặp mặt đầu Xuân với các đơn vị quản lý đều có kết quả tốt, mở ra nhiều hoạt động cụ thể.
 
Các hoạt động Truyền thông và tư vấn PBXH vẫn là thế mạnh của Hội, phát huy tốt trong những tháng vừa qua. Những vấn đề nóng về môi trường như ứ đọng phế liệu trên cảng biển, rác thải nông thôn; tình trạng nhiễm giun sán trong lứa tuổi học sinh; ô nhiễm không khí Hà Nội,… luôn được định hướng trên các phương tiện truyền thông của các chuyên gia VACNE.
 
Một số hoạt động truyền thông môi trường khác như: Chương trình Mô hình tiên tiến BVTN&MT trong học đường “G.E.P.”:  Hưởng ứng Ngày Trái Đất; Chuẩn bị Diễn đàn Môi trường trong thời đại công nghiệp 4.0,… cũng đã được một số đơn vị của Hội triển khai
 
Đặc biệt, công tác chuẩn bị cho việc biên soạn, in  một số ấn phẩm như: Môi trường và Phát triển trong bối cảnh BĐKH; BĐKH nhìn từ góc độ cộng đồng; Không gian sinh thái đặc thù dãy Trường Sơn cũng đang gấp rút hoàn chỉnh ở giai đoạn cuối cùng và ra mắt bạn đọc trong năm nay.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thường vụ Hội BVTN&MT Việt Nam họp bàn triển khai các hoạt động trong năm nay

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phú Yên Bắt nguyên trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Đông Hòa

Phú Yên Bắt nguyên trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Đông Hòa

(Tin Môi Trường) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Đông Hòa cùng 1 cán bộ phòng này để điều tra hành vi "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Tin Môi Trường
 Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI