»

Thứ tư, 01/12/2021, 04:29:09 AM (GMT+7)

Thêm 5 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(14:52:07 PM 25/10/2021)
(Tin Môi Trường) - Ngày 22/10/2021 Hội đồng Cây Di sản của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã họp, xem xét hồ sơ công nhận thêm 5 cây cổ thụ ở Hà Nội, Hải Phòng và Vĩnh Phúc đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam.

Tại buổi họp này,Thư ký Hội đồng đã trình bày hồ sơ và các hình ảnh 8 cây cổ thụ của địa phương vừa gửi về xin đăng ký và yêu cầu Hội đồng xem xét. Nhưng chỉ có 5 cây được các thành viên Hội đồng nhất trí tán thành, công nhận đủ tiêu chuẩn là cây Di sản Việt Nam.

 

Thêm[-]5[-]cây[-]cổ[-]thụ[-]được[-]công[-]nhận[-]là[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam
Ảnh: VACNE
 
Cụ thể là: cây Mít khổng lồ, có chu vi thân tới 3,6 m được trồng cách đây hơn 500 năm ở giữa sân Đình, xóm Chợ, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
 
Cả 3 cây của thành phố Hải Phòng được công nhận là cây Di sản Việt Nam trong đợt xét lần này đều thuộc họ Ficus bengalensis. Đó là: 02 cây Đa trên 200 năm, cao gần 20 mét, được trồng bên nghĩa trang thôn Thượng, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo và cây Đa hơn 500 năm, có chu vi thân chính gần 6 m, cao 20 m ở thôn Cữ, xã Lê Thiện, huyện An Dương.      
 
Tỉnh Vĩnh Phúc có cây Đa gần 300 năm ở ngã ba phố Hoa Lư, thị trấn Hoa Sơn, xã Liên Sơn, huyện Lập Thạch được công nhận đủ tiêu chuẩn là cây Di sản Việt Nam.
 
Những địa phương có cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam lần này, đều được Hội đồng thông báo và nhắc nhở: phải hạn chế xây bồn quanh gốc, khơi rãnh thoát nước và mở rộng không gian sống cho cây; đồng thời phải hạn chế chăm bón cây quá mức.
 
Tuy có nhiều khó khăn do đại dịch COVID 19 gây ra, nhưng bà con ở một số nơi thuộc tỉnh: Cao Bằng và Khánh Hòa vẫn long trọng tổ chức Lễ đón bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thêm 5 cây cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Nga cáo buộc người Trung Quốc nhập cảnh đe dọa tài nguyên thiên nhiên

Nga cáo buộc người Trung Quốc nhập cảnh đe dọa tài nguyên thiên nhiên

(Tin Môi Trường) - Quan chức của Nga cáo buộc các công dân Trung Quốc đang khai thác ồ ạt những loài thực vật quý hiếm của Moscow, gây ra các nguy cơ nghiêm trọng về môi trường cho Nga.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI