»

Thứ ba, 25/02/2020, 06:21:21 AM (GMT+7)

Tăng cường sự tham gia của tổ chức XH- nghề nghiệp trong tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

(14:28:25 PM 03/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 1/8/2019, tại thành phố Hà Tĩnh, Trung tâm Truyền thông TN&MT (Bộ TN&MT) phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Sở TN&MT Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của tổ chức xã hội-nghề nghiệp trong tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”

Tăng[-]cường[-]sự[-]tham[-]gia[-]của[-]tổ[-]chức[-]XH-[-]nghề[-]nghiệp[-]trong[-]tăng[-]trưởng[-]xanh,[-]ứng[-]phó[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu,[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]và[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững

Quang cảnh hội thảo

 

Hội thảo nhằm tăng cường sự tham gia của các nhà Khoa học, các tổ chức xã hội-nghề nghiệp trong thực hiện Chiến lược quốc gia về Tăng trưởng xanh, ứng phó với Biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Tham dự Hội thảo có hơn 100 đại biểu đến từ  Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh miền Trung; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức tình nguyện môi trường, tuyên truyền viên,...- Đại diện các doanh nghiệp và cộng đồng; các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực có liên quan và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.
 
Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và Ông Phan Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh đồng chủ trì Hội thảo.
 
Phát biểu tại Hội thảo Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết “Với trách nhiệm được Chính phủ phân công là cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ động xây dựng kế hoạch hành động của ngành Tài nguyên và Môi trường và đề xuất một số định hướng, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh và Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu. Trong đó các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân các cấp về tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững” đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường chú trọng triển khai”.
 
Tăng[-]cường[-]sự[-]tham[-]gia[-]của[-]tổ[-]chức[-]XH-[-]nghề[-]nghiệp[-]trong[-]tăng[-]trưởng[-]xanh,[-]ứng[-]phó[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu,[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]và[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững
TS. Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam  phát biểu
 
Tại Hội thảo, Ông Phan Lam Sơn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh đã phát biểu chào mừng và nhấn mạnh “Tăng trưởng xanh là nội dung quan trọng trong định hướng phát triển KT-XH nhanh và bền vững của Hà Tĩnh, là quyết tâm của địa phương để thực hiện các Chiến lược quốc gia về TTX và chống BĐKH; Tăng trưởng xanh ở Hà Tĩnh được thực hiện bởi con người và vì con người, góp phần tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, xây dựng lối sống thân thiện với môi trường và tiêu dùng bền vững”.
 
Đồng thuận với ý kiến của các vị địa diện Bộ TNMT, tỉnh Hà Tĩnh cũng như nhiều đại diện các ngành, đoàn thể đưa ra tại Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cho rằng: ngay sau đây nên có những cam kết cụ thể để phối hợp hành động. Không chỉ tiếp tục phối hợp Hội thảo thường niên về các chuyên đề liên quan, ông đề nghị đem kết quả các mô hình tại hội thảo phổ biến rộng rãi cho cộng đồng. Đặc biệt là xây dựng một đề án BVMT riêng cho tỉnh Hà Tĩnh – một địa phương còn rất nhiều khó khăn, đã từng hững chịu những sự cố không nhỏ về môi trường. Không chỉ có vậy, ông Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cho biết: sẵn sàng huy động lực lượng các nhà khoa học tham gia vào các chuyên đề sâu, tại hội nghị quản lý chất thải rắn do Thủ tướng Chính phủ chủ trì vào tháng 9 tới; đồng thời phối hợp, cùng đẩy mạnh hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cũng như kiến thức cho cộng đồng trong các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Hội thảo đã được nghe các báo cáo và tập trung trao đổi, thảo luận về kết quả thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, Chiến lược quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu và phương hướng, giải pháp thực hiện trong những năm tiếp theo; Hoạt động của các tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong thực hiện chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, Chiến lược quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu, Chiến lược bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; tập trung trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh; kinh nghiệm xây dựng dự án bảo vệ môi trường và huy động các nguồn tài trợ hoạt động bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh; đề xuất giải pháp phối hợp tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tăng cường sự tham gia của tổ chức XH- nghề nghiệp trong tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phú Yên Bắt nguyên trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Đông Hòa

Phú Yên Bắt nguyên trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Đông Hòa

(Tin Môi Trường) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Đông Hòa cùng 1 cán bộ phòng này để điều tra hành vi "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Tin Môi Trường
 Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

Hungary trồng 10 cây xanh mỗi khi có em bé chào đời

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Viktor Orban hôm 16/2 công bố một loạt kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc trồng cây mở rộng diện tích rừng.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI