»

Thứ năm, 19/09/2019, 11:49:12 AM (GMT+7)

Tăng cường hợp tác giữa Tổng cục Biển và Hải đảo với VACNE

(08:47:36 AM 09/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Tại buổi tiếp xúc với lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam vừa diễn ra sáng7/3/2019, tại Hà Nội, ông Tổng cục trưởng Tổng cục Biển & Hải đảo Việt Nam và các vị đứng đầu các Cục, vụ, Viện, Trung tâm, đều bày tỏ nguyện vọng này.

Tăng[-]cường[-]hợp[-]tác[-]giữa[-]Tổng[-]cục[-]Biển[-]và[-]Hải[-]đảo[-]với[-]VACNE

 
Đây là buổi làm viêc chính thức đầu tiên giữa lãnh đạo Tổng cục Biển & Hải đảo với Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE), nhằm phối hợp thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Bộ TN&MT khi tới thăm Hội vào cuối năm 2018, trước mắt là triển khai tốt hơn kế hoạch công tác năm 2019.
 
Tham dự buổi gặp gỡ này, về phía Tổng cục Biển & Hải đảo Việt Nam có: Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi; Phó Tổng cục trưởng Vũ Sĩ Tuấn, cùng đông đảo lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục. Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Truyền thông (Bộ Tài nguyên & Môi trường) cũng tham dự và đóng góp những ý kiến thiết thực cho việc gắn kết giữa hai bên.
 
Về phía Hội BVTN&MT Việt Nam: có Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sinh, các Phó Chủ tịch: Đặng Huy Huỳnh và Trần Hiếu Nhuệ. Ông Phạm Văn Sơn, Tổng thư ký và nhiều vị Ủy viên thường vụ và BCH Hội BVTN&MT Việt Nam cùng tham dự.
 
Tăng[-]cường[-]hợp[-]tác[-]giữa[-]Tổng[-]cục[-]Biển[-]và[-]Hải[-]đảo[-]với[-]VACNE
 
Sau thông báo khái quát về kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua, ông Chủ tịch VACNE đưa ra những đề xuất của Hội, có thể phối hợp với Tổng cục dưới ba phương thức (hỗ trợ, phối hợp, giao nhiệm vụ) ngay trong thời gian tới và xin ý kiến trực tiếp của lãnh đạo Tổng cục.
 
Cụ thể là:
 
- Hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ tham thực hiện các sự kiện, hỗ trợ đăng ký và vinh danh Cây Di sản vùng ven biển, hải đảo
 
- Phối hợp  xây dựng các kế hoạch hành động; phối hợp tư vấn & phản biện việc nhận chìm xuống biển; phối hợp xây dựng không gian các khu bảo tồn, Vườn Quốc gia biển; tập huấn nâng cao nhận thức và năng lực cho cộng đồng…
 
- VACNE mong muốn được giao nhiệm vụ xem xét đánh giá khách quan về thông tin cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu trong việc thải rác nhựa ra đại dương.
 
Sau những ý kiến phát biểu tâm huyết và chân thành của các ông: Viện trưởng Viện nghiên cứu Biển & Hải đảo; Cục trưởng cục Kiểm soát Biển và Hải đảo; Giám đốc Trung tâm Giáo dục Truyền thông (Bộ TN&MT) và đặc biệt của ông Tổng cục trưởng Tổng cục Biển & Hải đảo Việt Nam, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cho rằng: cuộc tiếp xúc này đạt kết quả ngoài mong muốn; đồng thời bày tỏ hy vọng: Tổng cục sớm hoàn thành văn bản kết luận buổi làm việc này, để hai bên cùng triển khai. VACNE sẵn sàng huy động lực lương để phối hợp chặt chẽ hơn với Tổng cục Biển & Hải đảo triern khai thêm những nhiệm vụ mà lãnh đạo Tổng cục đã chỉ đạo như: đóng góp cho dự thảo các Nghị quyết về phát triển  kinh tế biển; Nghị định xử phạt hành chính; phối hợp xuất bản ấn phẩm và tổ chức Diến đàn ASEAN lần thứ 2, nhằm góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường của đất nước.
BÍCH THỦY - Hội BVTN&MTVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tăng cường hợp tác giữa Tổng cục Biển và Hải đảo với VACNE

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

(Tin Môi Trường) - Giới chức thành phố tiếp nhận phản ánh của các nhà vận động quyền lợi của phụ nữ, theo đó bảo vệ quyền được để ngực trần ở nữ giới đến hồ bơi, và phát hiện không có luật nào cấm phái đẹp phô bày cơ thể.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI