»

Thứ sáu, 21/01/2022, 14:43:24 PM (GMT+7)

Ra mắt Tạp chí điện tử “Thiên nhiên và Môi trường”

(11:22:07 AM 19/11/2021)
(Tin Môi Trường) - Lễ ra mắt Tạp chí điện tử “Thiên nhiên và Môi trường” đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong buổi sáng ngày 19/11/2021
Tham dự buổi lễ có TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp hội các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, TS. Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, TS Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Nhà báo Tạ Việt Anh, Tổng biên tập của Tạp chí Thiên nhiên và Môi trường Cùng với đại diện các nhà khoa học, đại diện các hội thành viên tại các đầu cầu Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Phú Thọ,...
 
Ra[-]mắt[-]Tạp[-]chí[-]điện[-]tử[-]“Thiên[-]nhiên[-]và[-]Môi[-]trường”[-]
 
Buổi lễ đánh dấu thời gian Tạp chí Điện tử Thiên nhiên và Môi trường chính thức hoạt động và giới thiệu đến quý vị độc giả giao diện và cấu trúc đường truyền và cũng như các thế mạnh của Tạp chí. Đây cũng là dịp để Tạp chí hợp tác truyền thông với các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên, môi trường và đón nhận nhiều sự đóng góp ý kiến của những nhà khoa học, các nhà quản lý và cộng đồng để Tạp chí hoạt động và phát triển tốt hơn trong công tác truyền thông môi trường.
 
Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp hội các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã nhận định Tạp chí điện tử “Thiên nhiên và Môi trường” sẽ là phương tiện hết sức thuận lợi cho công tác truyền thông về môi trường theo đúng chức năng, nhiệm vụ của Hội, là nơi tin cậy để nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu nhằm phát triển bền vững đất nước.
 
TS. Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng nhận định Tạp chí điện tử “Thiên nhiên và Môi trường” gắn với các chuyên trang về môi trường, đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu chắc chắn sẽ là diễn đàn quan trọng của Hội để công bố các kết quả nghiên cứu khoa học, trình bày các ý kiến tư vấn, phản biện đối với các chủ trương, chính sách, luật pháp của Nhà nước tới các ban, bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp. Đây cũng sẽ là đối tác quan trọng trong việc phối hợp và chia sẽ thông tin với Tạp chí Môi trường của Tổng cục môi trường.
 
PGS.TS Lê Trình (Hồ Chí Minh), Trần Giỏi (Khánh Hòa), PGS.TS. Đinh Thị Phương Anh (Đà Nẵng), PGS. TS Hoàng Công Tín (TP Huế), TS. Bùi Phúc Khánh (Phú Thọ) PGS.TS. Nguyễn Danh Sơn, Ông Phạm Văn Sơn (Hà Nội) cùng với các nhà khoa học tham dự buổi lễ đã gửi lời chúc mừng với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và luôn sẵn sàng phối hợp trong các hoạt động cũng như gửi tin tức, bài viết đến Tạp chí trong thời gian tới.
 
Ra[-]mắt[-]Tạp[-]chí[-]điện[-]tử[-]“Thiên[-]nhiên[-]và[-]Môi[-]trường”[-]
Các khách mời tham dự trực tuyến
 
Buổi lễ nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà truyền thông, nhà khoa học, nhà quản lý và những người quan tâm đến vấn đề môi trường, mặc dù thời lượng của buổi lễ chỉ trong vòng 90 phút nhưng có tới hơn 3.000 lượt tham gia, thời điểm theo dõi trực tiếp nhiều nhất là trên 1.200 người (1,2K mắt).
 
“Việc ra mắt tạp chí của Hội cũng là niềm trăn trở của nhiều thế hệ, nhiều nhà khoa học tâm huyết của Hội” TS. Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam bồi hồi, xúc động phát phát biểu tại buổi lễ. Chủ tịch cũng gửi lời chúc mừng tới các Thầy Cô trong cả nước nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ra mắt Tạp chí điện tử “Thiên nhiên và Môi trường”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

Thái Nguyên:Bắt chủ tịch xã giết mổ hổ nấu cao

(Tin Môi Trường) - Ông Ngô Văn Quân, chủ tịch UBND xã Tiên Phong (Phổ Yên, Thái Nguyên), bị công an bắt vì tàng trữ, giết mổ hổ để nấu cao. Khởi tố người đàn ông mua con hổ 2 tạ rưỡi về nấu cao

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI