»

Thứ năm, 21/01/2021, 22:09:47 PM (GMT+7)

Ra mắt cuốn sách “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam”

(17:29:25 PM 02/07/2020)
(Tin Môi Trường) - Cuốn sách chuyên khảo “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam” do PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, Chủ tịch Hội thiên nhiên & môi trường biển, thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam chủ biên vừa ra mắt bạn đọc.

Ra[-]mắt[-]sách[-]chuyên[-]khảo[-]“Tài[-]nguyên,[-]môi[-]trường[-]và[-]chủ[-]quyền[-]biển[-]đảo[-]Việt[-]Nam”

 
Đây là một trong những cuốn sách quý, do các chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam biên soạn và được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật ấn hành trong thời gian gần đây. Sau các cuốn sách “Môi trường và Phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, “Kinh tế Xanh – cho phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu” và “Ứng phó biến đổi khí hậu nhìn từ góc độ cộng đồng”.
 
Sách “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam” của PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, TS. Đỗ Tử Chung, TS. Lê Quý Quỳnh biên soạn, là một ấn phẩm được soạn thảo khá công phu, với độ dày 440 trang, in trên khổ giấy 16 x 24 Cm. Nội dung cuốn sách được chia thành 5 Chương (Chương I: Vai trò, vị thế của biển, đảo Việt Nam; Chương II: Tiềm năng tài nguyên biển và đảo Việt Nam; Chương III: Môi trường và tai biến biển; Chương IV: Khai thác, sử dụng biển và đảo ở Việt Nam; Chương V: Quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, đảo ở Việt Nam).
 
Không chỉ là cẩm nang khoa học: cung cấp cho bạn đọc những thông tin khá toàn diện và cập nhật về các nguồn tài nguyên biển, đảo cũng như công tác quản lý, khai thác của Việt Nam, cuốn sách này còn là tài liệu quan trọng, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng về lợi ích, về nghĩa vụ bảo vệ tài nguyên, môi trường biển; bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, ứng phó với những thảm họa thiên nhiên, những tác động xấu của con người và các thế lực thù địch đang đe dọa biển và đảo của Việt Nam. 
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ra mắt cuốn sách “Tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo Việt Nam”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hà Lan sẽ giúp chống ngập cho TP Thủ Đức

Hà Lan sẽ giúp chống ngập cho TP Thủ Đức

(Tin Môi Trường) - Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình hy vọng Hà Lan sẽ giúp TP Thủ Đức chống ngập hiệu quả để nơi đây sẽ là một thành phố mới bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI