»

Thứ tư, 17/07/2019, 20:09:27 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng tiếp Đoàn đại biểu Hội BVTN&MT Việt Nam

(07:50:05 AM 07/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Tại buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu Hội BVTN&MT Việt Nam, vừa diễn ra chiều ngày 6/2 tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá rất cao vai trò của Hội và cộng đồng doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

=Phó[-]Thủ[-]tướng[-]tiếp[-]Đoàn[-]đại[-]biểu[-]Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam 

Toàn cảnh buổi tiếp thân mật của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với Đoàn đại biểu Hội BVTN&MT Việt Nam -Ảnh: LÊ QUÝ TUỆ

 

Đây là buổi tiếp kiến đầu tiên của Phó Thủ tướng Chính phủ  dành cho lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, ngay sau khi Đại hội lần thứ 7 của VACNE vừa kết thúc; động viên các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2018”. Bởi thế, buổi tiếp kiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam còn có đông đảo các vị đại diện doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam và Hàn Quốc.
 
TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam thay mặt các nhà hoạt động môi trường; các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia”  do Hội tổ chức, phát biểu cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn. Chủ tịch Hội  kiến nghị với Chính phủ một số vấn đề cụ thể, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cộng đồng trong cuộc cách mang công nghệ 4.0, để bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển bền vững đất nước.
 
Cụ thể là: Chính phủ cần tạo điều kiện để Hội tham gia xây dựng một chiến lược huy động sức mạnh tổng hợp của cộng đồng trong lĩnh vực BVMT và coi đây như là một chiến lược kết nối bổ sung cho rất nhiều chiến lược quốc gia, ngành và địa phương. Đồng thời, Hội BVTN&MT Việt Nam bày tỏ mong muốn được giao nhiệm vụ đánh giá nỗ lực BVMT hàng năm của các doanh nghiệp.
 
Chính phủ cần có những giải pháp cụ thể, nhằm phát huy thế mạnh năng động, của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực đổi mới công nghệ nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm, nhằm tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường, 
 
Ảnh: LÊ QUÝ TUỆ
 
Đi đôi với việc xử lý nghiêm những sai phạm về môi trường, chính phủ cần có những giải pháp và quy định cụ thể nhằm giúp họ sớm “hoàn lương” và khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động gắn với bảo vệ môi trường.
 
Với thái độ thẳng thắn và chân tình, các GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng, Đặng Huy Huỳnh cùng đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc cũng phát biểu bổ sung và cho rằng, Chính phủ cần đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư cho giáo dục, khoa học công nghệ về môi trường và tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp nhỏ trong tiếp cận thông tin,  nguồn vốn, công nghệ… nhằm bảo vệ tài nguyên môi trường, phát triển bền vững đất nước, trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
 
Trước khi trao đổi cởi mở với các đại biểu và chia sẻ tâm tư về vấn đề này, tại buổi gặp mặt Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ chúc mừng thành công Đại hội VII của Hội, đồng thời đánh giá rất cao kết quả hoạt động trong 30 năm qua của Hội BVTN&MT Việt Nam. Phó Thủ tướng bày tỏ sự đồng thuận với những kiến nghị của Hội đã nêu ra và khẳng định: tuy không thể trực tiếp giao nhiệm vụ cụ thể cho một tổ chức xã hội, nhưng Chính phủ sẽ chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với Hội trong những vấn đề đã nêu. Bởi những ý kiến này thể hiện tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao của giới khoa học đối với sự phát triển bền vững của đất nước.
LÊ QUÝ TUỆ - Hội BVTN&MTVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phó Thủ tướng tiếp Đoàn đại biểu Hội BVTN&MT Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Chủ tịch Hà Nội: Nếu nước sông Tô Lịch “đứng” sẽ làm sạch được ngay

Chủ tịch Hà Nội: Nếu nước sông Tô Lịch “đứng” sẽ làm sạch được ngay

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, nếu nước sông Tô Lịch “đứng” thì có thể dùng chế phẩm Redoxy3C để xử lý tình trạng ô nhiễm tại đây như ở các ao hồ của TP hiện nay.

Tin Môi Trường
 Bộ trưởng môi trường Pháp từ chức sau khi bị tố tiệc tùng xa xỉ

Bộ trưởng môi trường Pháp từ chức sau khi bị tố tiệc tùng xa xỉ

(Tin Môi Trường) - Ông Francois de Rugy, bộ trưởng môi trường Pháp, đã tuyên bố từ chức vì sức ép sau khi bị cáo buộc tổ chức những bữa ăn xa xỉ.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI