»

Thứ năm, 25/02/2021, 01:07:45 AM (GMT+7)

Nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho Dự thảoTiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà ở và công trình công cộng

(07:14:16 AM 20/12/2020)
(Tin Môi Trường) - Hội thảo “Tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà và nhà công cộng ở Việt Nam” do Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam (VACEE) phối hợp với Panasonic tổ chức sáng nay tại Hà Nội đã nhận được rất nhiều ý kiến tâm huyết của các chuyên gia và đại diện các tổ chức xã hội.

Nhiều[-]ý[-]kiến[-]tâm[-]huyết[-]đóng[-]góp[-]cho[-]Dự[-]thảoTiêu[-]chuẩn[-]chất[-]lượng[-]không[-]khí[-]trong[-]nhà[-]ở[-]và[-]công[-]trình[-]công[-]cộng

Quang cảnh hội thảo

 

Đây là Hội thảo tham vấn của Đề tài “Nghiên cứu, biên soạn Tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng môi trường không khí trong nhà ở và nhà công cộng – Tiêu chẩn thiết kế” do GS.TSKH. Phạm Ngọc Đăng, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam làm Chủ nhiệm; TS.KTS Phạm Thị Hải Hà làm Phó chủ nhiệm.
 
Đông đảo các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, trường Đại học Xây Dựng Hà Nội, Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam và đại diện Bộ Xây Dựng đã đến dự, chăm chú lắng nghe những ý kiến phát biểu của các chuyên gia và đánh giá cao sự đóng góp đầy trách nhiệm tại hội thảo.
 
Nhận thức rõ: đây là Dự thảo đầu tiên Tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà ở tại Việt Nam; đồng thời cũng là văn bản dưới Luật ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội. Vì thế, sau Báo cáo trình bày của Chủ nhiệm Đề tài, đã có hàng chục chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, xin phát biểu đóng góp xây dựng cho bản Dự thảo quan trọng này.
 
Những ý kiến chuyên gia tại Hội thảo đã chỉ ra  nhiều câu chữ, thuật ngữ và cấu trúc văn bản cần chỉnh sửa; đồng thời đưa ra những kiến nghị về tiêu chí, cần bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay ở nước ta. Nhất là Tiêu chuẩn chất lượng không khí bên ngoài của Bộ TN&MT sắp ban hành. Bởi chất lượng không khí trong nhà ở, bao giờ cũng liên quan mật thiết với không khí môi trường xung quanh.
 
Tất cả những ý kiến trình bày tại Hội thảo, cũng như nhiều ý kiến bằng văn bản chuyển tới Ban tổ chức, đều được GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng, Chủ nhiệm đề tài tiếp thu. Ông bày tỏ mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu hơn nữa và sẽ nghiêm túc sàng lọc và bổ sung những ý kiến xác đáng vào bản Dự thảo Tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà ở và công trình công cộng này.
 
Mặc dù bản Dự thảo “Tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng môi trường không khí trong nhà ở và nhà công cộng – Tiêu chẩn thiết kế” vẫn còn không ít ý kiến khác biệt, nhưng hầu hết các đại biểu đều thừa nhận tính cấp thiết và tính thực tiễn của đề tài; đồng thời đánh giá cao kết quả nghiên cứu công phu nhiều năm của nhóm tác giả ; đồng thời bày tỏ mong muốn “Tiêu chuẩn Việt Nam về chất lượng môi trường không khí trong nhà ở và công trình công cộng” sớm được ban hành ở Việt Nam để góp phần tăng cường quản lý của nhà nước trong xây dựng, góp phần BVMT và sức khỏe của người dân.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều ý kiến tâm huyết đóng góp cho Dự thảoTiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà ở và công trình công cộng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Phát động Tết trồng cây tại nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

Phát động Tết trồng cây tại nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/2, tại Di tích lịch sử Quốc gia nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) thuộc Làng Luông, xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng các cán bộ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Tin Môi Trường
 Chuyện gì đã xảy ra ở Texas?

Chuyện gì đã xảy ra ở Texas?

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học chỉ ra mối liên hệ giữa hiện tượng Bắc Cực nóng lên và đợt rét kỷ lục khiến hàng chục người tử vong tại bang Texas, Mỹ.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI