»

Thứ bảy, 25/06/2022, 12:33:58 PM (GMT+7)

Nhiều báo cáo tham luận cho Hội thảo Quốc tế “Tác động của ô nhiễm môi trường đối với đa dạng sinh học và sức khỏe con người”

(12:51:23 PM 03/03/2022)
(Tin Môi Trường) - Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam cho biết, nhiều vị lãnh đạo, hội viên và các cộng tác viên của VACNE đã và đang tích cực viết và nộp các báo cáo và tham luận khoa học cho Hội thảo Quốc tế về “Tác động của ô nhiễm môi trường đối với đa dạng sinh học và sức khỏe con người”.
Theo dự kiến, các báo cáo này sẽ được bố trí trình bày tại các phiên họp và tại các cuộc thảo luận nhóm diễn ra trong các ngày 10-11/3/2022, được dịch và in trong kỷ yếu của Hội thảo.
 
Nhiều[-]báo[-]cáo[-]tham[-]luận[-]cho[-]Hội[-]thảo[-]Quốc[-]tế[-]“Tác[-]động[-]của[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]đối[-]với[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]và[-]sức[-]khỏe[-]con[-]người”
 
Xin trân trọng giới thiệu một số bài viết của các nhà khoa học và chuyên gia đã gửi cho Văn phòng Hội (Đến cuối ngày 28/2), bao gồm:
 
 
1. Bài viết về ô nhiễm không khí và tác hại của GS. TSKH. Phạm Ngọc Đăng và cộng sự;
 
 
2. Bài về ô nhiễm nguồn nước và tác hại của GS. TS. Trần Hiếu Nhuệ và cộng sự;
 
 
3. Bài biết về hiện trạng chất thải rắn và tác hại của GS. TS. Trần Yêm và cộng sự;
 
 
4. Bai viết về quản lý nhà nước về đa dạng sinh học của TS. Dương Thanh An và cộng sự;
 
 
5. Bài viết về phương  pháp chồng bản đồ “nhiệt” nghiên cứu tác hại ô nhiễm của PGS.TS. Trịnh Thị Thanh;
 
 
6. Bài viết về tác hại của ô nhiễm không khí đến sức khoẻ cộng đồng của GS. TS. Nguyễn Văn Phước và cộng sự (thành phố Hồ Chí Minh);
 
 
7. Bài viết về tác hại của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học biển của PGS. TS. Nguyễn Văn Quân (thành phố Hải Phòng);
 
 
8. Bài viết về phương pháp tiếp cận bản đồ “nhiệt” và hệ sinh thái rừng của PGS. TS. Trần Ngọc Hải;
 
 
9. Bài viết về đánh giá tác hại của ô nhiễm đến đa dạng sinh học của GS. TS. Nguyễn Quảng Trường;
 
 
10. Bài viết về tác hại của ô nhiễm môi trường không khí của TS. Hoàng Dương Tùng;
 
 
11. Bài viết về ô nhiễm môi trường làng nghề của GS.TS. Đặng Thị Kim Chi.12/ Về rác thải nhựa của TS. Nguyễn Thế Đồng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Môi trường;


13/ Về đa dạng sinh học của GS. TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội;


14/  Về ảnh hưởng của ô nhiễm đến ĐDSH của PGS. TS. Lê Xuân Cảnh, nguyên Viện trưởng Viện ST&TNSV;


15/ Về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trưởng đến sức khoẻ con người của PGS. TS. Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tê;


16/ Về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học khu vực miền Trung của PGS. TS. Lê Văn Thăng và PGS. TS. Hoàng Công Tín  (Huế);


17/ Về cơ sở dữ liệu TNMT của Tổng cục Môi trường;


18-19/ Các bài phát biểu chào mừng của Lãnh đạo VACNE và Lãnh đạo Tổng cục Môi trường cũng đã được gửi tới Văn phòng Hội.


 Hy vọng trong ngày tới, Văn phòng Hội sẽ nhận được những báo cáo tham luận cuối cùng như đã dự kiến.

BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều báo cáo tham luận cho Hội thảo Quốc tế “Tác động của ô nhiễm môi trường đối với đa dạng sinh học và sức khỏe con người”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI