»

Thứ hai, 27/06/2022, 11:54:11 AM (GMT+7)

Nhiều bài học quý được rút ra từ hoạt động hợp tác quốc tế

(12:31:20 PM 09/05/2022)
(Tin Môi Trường) - Tại buổi tổng kết các hoạt động trong những tháng vừa qua, xung quanh Hội thảo quốc tế “Ảnh hưởng của ô nhiễm đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người” do VACNE tổ chức đã có nhiều bài học quý được rút ra.

 ]Nhiều[-]bài[-]học[-]quý[-]được[-]rút[-]ra[-]từ[-]hoạt[-]động[-]hợp[-]tác[-]quốc[-]tế

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE phát biểu tại cuộc họp tổng kết
 
Đây không chỉ là nhận định của lãnh đạo và một số hội viên Hội BVTN&MT Việt Nam, mà còn là ý kiến của các đối tác, đại diện cơ quan chức năng trong nước và tổ chức NGO quốc tế.
 
TS. Nguyễn Ngọc Sinh và các vị Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội đều bày tỏ cảm ơn đối tác, các cộng sự và các cơ quan chức năng của Việt Nam; Bộ môi trường Vương quốc Anh. Đồng thời các vị còn khẳng định: thành công này là kết quả của sự cố gắng tập thể Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban Truyền thông, Văn phòng Hội, cùng các Báo cáo viên, phiên dịch viên và các đại biểu, ở cả 3 đầu cầu Hà Nôi, Huế, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Tuy có nhiều khó khăn do: dịch bệnh, khoảng cách địa lý, bất đồng ngôn ngữ… nhưng Hội thảo vẫn diễn ra suôn sẻ, thu hút đại biểu từ nhiều nước và các vùng miền tham gia; được JNCC của Vương quốc Anh đánh giá cao và các đồng nghiệp: Indonesia, Angola, Nam phi, Namibia, Mozambique bày tỏ sự ngưỡng mộ.
 
Nhiều[-]bài[-]học[-]quý[-]được[-]rút[-]ra[-]từ[-]hoạt[-]động[-]hợp[-]tác[-]quốc[-]tế
Chụp ảnh lưu niệm
 
Những báo cáo tham luận của chuyên gia Việt Nam tại những cuộc Hội thảo này không chỉ là những tiếng nói tâm huyết, có trách nhiệm với xã hội, mà còn là những tư liệu quý về lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và sức khoẻ con người cho các cơ quan chức năng trong nước và quốc tế. Cũng chính vì thế, các ý kiến tại Hội thảo đều được các cơ quan truyền thông đăng tải kịp thời tới cộng đồng. Một số Tạp chí chuyên ngành và các Đài truyền thanh, truyền hình còn phát hành thêm những số chuyên đề; những cuộc phỏng vấn sau Hội thảo. Tạo thêm sức lan toả rộng rãi về nội dung ảnh hưởng ô nhiễm môi trường tới đa dạng sinh học và sức khoẻ con người tới nhiều đối tượng.
 
Đồng thuận với những đánh giá trên, Chủ tịch Hội Lâm nghiệp; Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Môi trường sức khoẻ; Trung tâm Thông tin dữ liệu Môi trường… còn cho rằng: đây không chỉ là kết quả của hoạt động nhiệt tình, mà còn là năng lực tổ chức và kỹ năng làm việc của cán bộ VACNE mà các đơn vị của họ cần học hỏi; đồng thời bày tỏ mở rộng hợp tác lâu dài về các lĩnh vực liên quan tới bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên và môi trường./. 
BTV - Ảnh: Hội BVTN &MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhiều bài học quý được rút ra từ hoạt động hợp tác quốc tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI