»

Thứ tư, 29/01/2020, 06:51:35 AM (GMT+7)

Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

(16:07:56 PM 15/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14/4/2019 (ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2019 âm lịch), chính quyền và nhân dân địa phương xã Hải Anh, huyện hải Hậu, tỉnh Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 4 cây trên địa bàn.

4 cây trên địa bàn xã Hải Anh được công nhận là Cây Di sản Việt Nam gồm: 02 cây Muỗm tại Chùa Lương, 01 cây Bồ đề tại Trường Tiểu học xã Hải Anh và 01 cây Bàng tại Cầu phe 6.

 
Nam[-]Định:[-]Xã[-]Hải[-]Anh[-]đón[-]Bằng[-]công[-]nhận[-]cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam[-]nhân[-]ngày[-]Giỗ[-]tổ[-]Hùng[-]Vương
GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, TS. Nguyễn Ngọc Sinh và GS.TS. Trần Hiếu Nhuệ đã trao Quyết định và Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho chính quyền địa phương đối với 04 cây cổ thụ trên địa bàn xã Hải Anh.
 
Tham dự buổi lễ có GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; GS.TS. Trần Hiếu Nhuệ, Phó CHủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.
 
Về phía địa phương có Ông Đinh Xuân Vương, Huyện ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ huyện Hải Hậu; hầu hết các vị lãnh đạo xã Hải Anh cùng đông đảo cán bộ và người dân địa phương.
 
Thay mặt TƯ, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, TS. Nguyễn Ngọc Sinh và GS.TS. Trần Hiếu Nhuệ đã trao Quyết định và Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho chính quyền địa phương đối với 04 cây cổ thụ trên địa bàn xã Hải Anh.
 
Nam[-]Định:[-]Xã[-]Hải[-]Anh[-]đón[-]Bằng[-]công[-]nhận[-]cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam[-]nhân[-]ngày[-]Giỗ[-]tổ[-]Hùng[-]Vương
TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và Ông Lưu Văn Tình, Chủ tịch UBND xã Hải Anh mở vải đỏ văn bia cây Muỗm số 2 tại Chùa Lương
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Văn Phưởng, Bí thư Đảng ủy xã Hải Anh đã bày tỏ niềm tự hào, coi đây là niềm vinh dự đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hải Anh khi 04 cây cổ thụ của địa phương được vinh danh, đồng thời thay mặt cho nhân dân địa phương cảm ơn Trung Ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện và dành nhiều tình cảm cho địa phương. Ông cũng cho rằng, sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam không chỉ nhằm chăm sóc để cây trường tồn tạo cảnh quan, môi trường trong lành cho làng xã, mà còn là thông điệp nhắc nhở con cháu biết tự hào về truyền thống của quê hương. Ông cũng thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương bày tỏ quyết tâm cùng nhân dân chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn cây xanh, đặc biệt là các cây cổ thụ đã được Công nhận Cây Di sản Việt Nam.
 
Buổi lễ diễn ra trong không khí phấn khởi và ấm cúng, sau khi kết thúc Lễ vinh danh Cây Di sản Việt Nam, địa phương tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động trong chương trình lễ hội truyền thống của địa phương.
DANH TRƯỜNG - Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nam Định: Xã Hải Anh đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Tây Tạng đóng cửa tất cả điểm du lịch

Tây Tạng đóng cửa tất cả điểm du lịch

(Tin Môi Trường) - Tây Tạng, khu vực cuối cùng ở Trung Quốc đại lục không có người mắc viêm phổi Vũ Hán, tuyên bố đóng cửa tất cả các điểm du lịch.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI