»

Thứ tư, 08/07/2020, 01:27:47 AM (GMT+7)

Mộc thụ bên ngôi đền cổ ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(13:06:49 PM 08/12/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 17/12/2019, cây Gạo gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền cổ ở xóm 6, thờ Hải Khẩu Đài Bàng - một trong 4 vị thần có công với dân với nước, được thờ tại đình Cung Chúc, xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, được gắn bia Cây Di sản Việt Nam.

Tới dự và chia vui với nhân dân địa phương, có các vị lãnh đạo một số Ban ngành, tổ chức xã hội của thành phố Hải Phòng và Hội BVTN&MT Việt Nam, cùng đông đảo các vị lãnh đạo xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo.

 

Về dự lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam còn có đại diện nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng đông đảo những người con quê hương Trung Lập đang sinh sống, học tập và công tác trên mọi miền của đất nước.
 
Mộc[-]thụ[-]bên[-]ngôi[-]đền[-]cổ[-]ở[-]Hải[-]Phòng[-]được[-]vinh[-]danh[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam
Cây Gạo gần 300 năm trong khuôn viên ngôi đền cổ ở xóm 6, thờ Hải Khẩu Đài Bàng được gắn bia Cây Di sản Việt Nam.-Ảnh: VACNE
 
GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam đã trao Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện chính quyền địa phương; đồng thời cùng mở văn bia Cây Di sản. Giáo sư bày tỏ phấn khởi, chúc mừng địa phương và cảm ơn bà con đã gìn giữ được những di sản vô giá của cha ông để lại, trong đó có cây Gạo và ngôi Đền cổ; đồng thời bày tỏ hy vọng địa phương có nhiều thành tích trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học.
 
Phát biểu bên lề buổi Lễ, các ông Lại Đình Thoan, Bí thư Đảng ủy; Lê Minh Hải, Chủ tịch UBND và Vũ Văn Bảo, Chủ tịch HĐND xã Trung Lập đều bày tỏ sự biết ơn đối với các cơ quan chức năng, trong đó có Hội BVTN&MT Việt Nam và Hội BVMT thành phố Hải Phòng về sự kiện này. Các vị đều cho rằng: Đây là niềm tự hào của quê hương và đây cũng là trách nhiệm để mọi người cùng chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy truyền thống yêu nước và giữ gìn những di sản của cha ông để lại. Bởi cây Gạo này không chỉ che bóng mát và tạo cảnh quan cho ngôi Đền, mà còn là điểm tựa của niềm tin trong nhân dân, là chòi canh gác của bộ đội địa phương trong những năm tháng chống thực dân Pháp.
 
Cùng buổi lễ trong thể này, xã Trung Lập còn tổ chức Hội thi bắt cá tại ao đình và dâng cúng Thành hoàng những con cá to nhất, bày tỏ sự biết ơn đối với các bậc tiên nhân.
TTTTCĐMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mộc thụ bên ngôi đền cổ ở Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Lũ nhấn chìm miền nam Trung Quốc, chuyên gia lo vỡ đập Tam Hiệp

Lũ nhấn chìm miền nam Trung Quốc, chuyên gia lo vỡ đập Tam Hiệp

(Tin Môi Trường) - Trận lũ đang càn quét miền nam Trung Quốc được đánh giá là dữ dội nhất trong 80 năm qua, buộc nhiều tỉnh thành phải kích hoạt báo động đỏ. Đập Tam Hiệp trên sông Trường Giang đang chịu sức ép rất lớn.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI