»

Thứ hai, 28/09/2020, 22:15:49 PM (GMT+7)

Linh mộc đại thụ miền biên viễn Cao Bằng được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(10:36:05 AM 26/06/2020)
(Tin Môi Trường) - Cây Đa hơn 200 năm, đứng giữa ngã ba đường tại thị trấn Thông Nông, huyện Hà Quảng, vừa được Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng và UBND thị trấn tổ chức đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam đúng vào ngày Đại hội Đảng bộ địa phương, do GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN trực tiếp trao .

Linh[-]mộc[-]đại[-]thụ[-]miền[-]biên[-]viễn[-]Cao[-]Bằng[-]được[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Ảnh: Vân Mộc

Đây là cây Đa được coi là nhân chứng lịch sử của địa phương và cũng là điểm tựa về tâm linh của người dân Thông Nông – Hà Quảng. Bởi dưới gốc cây này, còn lưu giữ một số hiện vật và những câu chuyện kỳ bí về lịch sử con lưu giữ trong dân gian.

Ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng  (nguyên lãnh đạo Sở Văn hóa tỉnh Cao Bằng) cho biết: trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, bọn Địch đã chặt đầu 1 thủ lĩnh yêu nước, đem treo lên cây Đa này để uy hiếp tinh thần nhân dân. Nhưng cây Đa vẫn là xanh tốt và trở thành điểm hẹn, là hộp thư bí mật của Việt Minh, góp phần đưa Cách mạng tới thành công. Những hoa văn khắc trên khối đá kê chân cột còn lưu giữ dưới gốc Đa cũng chứa nhiều thông tin quý giá liên quan đến Nùng Chí Cao – một lãnh tụ nổi tiếng thời nhà Lý, có nhiều công lao chống giặc ngoại xâm.

Phát biểu khai mạc, ông Nông Đức Quang, Chủ tịch UBND thị trấn Thông Nông bày tỏ sự biết ơn đối với Hội BVTN&MT Việt Nam và Hội BVMT tỉnh Cao Bằng về sự kiện này. Cán bộ và bà con Thông Nông coi cây Đa này là niềm tự hào của quê hương; đồng thời khẳng định: vận động bà con chăm sóc và bảo vệ tốt hơn. Bởi cây Đa này không chỉ che bóng mát và tạo cảnh quan cho thị trấn, mà còn là điểm tựa về niềm tin trong nhân dân, là  truyền thống yêu nước nhiều đời của cha ông truyền lại. /.

 

Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Linh mộc đại thụ miền biên viễn Cao Bằng được công nhận Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

(Tin Môi Trường) - California đang chiến đấu với gần 600 vụ cháy rừng khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán. Các quan chức bang này phải liên hệ với các bang và quốc gia khác yêu cầu trợ giúp.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI