»

Thứ năm, 17/06/2021, 13:18:12 PM (GMT+7)

Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho quần thể Chè Shan tuyết Hoàng Su Phì

(22:24:07 PM 02/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 30/8/2019, tại xã Nậm Ty, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su phì đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho quần thể Chè Shan tuyết Hoàng Su Phì.

Lễ[-]đón[-]bằng[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam[-]cho[-]quần[-]thể[-]Chè[-]Shan[-]tuyết[-]Hoàng[-]Su[-]Phì

Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho quần thể Chè Shan tuyết Hoàng Su Phì

 
Phát biểu tại buổi lễ Ông Triệu Đức Thanh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và ông Triệu Sơn An, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đều nhấn mạnh: Việc công nhận Cây Di sản Việt Nam là phương pháp hữu hiệu bảo tồn các cây chè Shan tuyết cổ thụ trên địa bàn và cũng là cơ hội quảng bá sản phẩm và phát triển du lịch. Đồng thời các ông cũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi cùng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng và đặc biệt Hội BVTN&MT Việt Nam đã hết sức giúp đỡ trong sự kiện rất ý nghĩa này. Việc quần thể chè San Tuyết của phương được công nhận Cây Di sản Việt Nam là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm của chính quyền, người dân trong việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, góp phần đưa huyện Hoàng Su Phì phát triển bền vững.
 
TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam tới dự và trao Bằng Công nhận quần thể chè Shan tuyết là Cây Di sản Việt Nam cho các xã Nậm Ty, Thông Nguyên, Hồ Thầu, Tả Sử Choóng và Túng Sán đồng thời TS. Nguyễn Ngọc Sinh gửi lời chúc mừng địa phương, đề nghị chính quyền địa và nhân dân địa phương tiếp tục phát huy tinh thần bảo vệ, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường góp phần phát triển bền vững.
 
Tới dự và chia vui với đồng bào các dân tộc địa phương còn có bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Chè Việt Nam; ông Hoàng Minh Nhất, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Giang; ông Phượng Quầy Phin, nguyên Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Giang; ông Vũ Văn Vương, phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang cùng với cùng đông đảo các vị lãnh đạo và đại diện các phòng ban huyện Hoàng Su Phì. Chương trình được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ quần chúng mang đậm bản bản sắc văn hoá dân tộc Nùng, Dao do những hạt nhân văn nghệ huyện Hoàng Su Phì và xã Nậm Ty biểu diễn.
 
Trong báo cáo của UBND huyện Hoàng Su Phì: Diện tích chè Shan tuyết trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì hiện nay có 4.542 ha, trong đó diện tích chè đang cho thu hoạch 3.252 ha. Sản lượng chè búp tươi đạt 12.880 tấn với tổng giá trị thu nhập khoảng 115,92 tỷ đồng.
 
Điều tra sơ bộ trên địa bàn huyện hiện có khoảng 1 triệu cây đáp ứng đủ tiêu chuẩn là Cây Di sản Việt Nam. Bước đầu huyện tổ chức đánh giá, lập hồ sơ 100 cây tại 5 xã Nậm Ty, Thông Nguyên, Hồ Thầu, Tả Sử Choóng và Túng Sán trình Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam xét duyệt và công nhận cây di sản Việt Nam. 85/100 cây đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận đạt đầy đủ các tiêu chí và ra Quyết định công nhận là Cây Di sản Việt Nam
 
Tại buổi khảo sát vùng chè Shan tuyết cổ thụ tại xã Nậm Ty, huyện Hoàng Su Phì (ngày 24/8/2019) Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cho rằng, chè Shan tuyết là báu vật của địa phương, cần được bảo vệ và phát huy giá trị.
Hội BVTN&MTVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho quần thể Chè Shan tuyết Hoàng Su Phì

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

(Tin Môi Trường) - Chiều 31/5, thay mặt phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu với Chính phủ Hàn Quốc.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI