»

Thứ tư, 05/10/2022, 09:19:25 AM (GMT+7)

Lãnh đạo VACNE đánh giá cao sáng kiến của Phú Thọ về bảo tồn chăm sóc cây cổ thụ

(15:11:44 PM 01/06/2022)
(Tin Môi Trường) - TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam và GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh – Anh hùng ĐDSH ASEAN đều đánh giá rất cao những cố gắng của Hội BVTN&MT tỉnh Phú thọ và các cơ quan chức năng địa phương trong hoạt động khảo sát phát hiện, vinh danh bảo tồn Cây Di sản, đặc biệt là sáng kiến xây dựng đề tài “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp bảo tồn cây cổ thụ có giá trị”.

 Lãnh[-]đạo[-]VACNE[-]đánh[-]giá[-]cao[-]sáng[-]kiến[-]của[-]Phú[-]Thọ[-]về[-]bảo[-]tồn[-]chăm[-]sóc[-]cây[-]cổ[-]thụ

Đông đảo đại biểu tham dự Hội thảo
 
Tới dự Hội thảo và khảo sát trực tiếp những cây Táu tại Đền Thiên cổ - nơi thờ nhà giáo Vũ Thê Lang (thời Hùng Vương thứ 18) tại xã Trưng Vương thành phố Việt Trì, có đông đảo cán bộ quản lý địa phương và các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực của Hội BVTN&MT Việt Nam và tỉnh Phú Thọ. Các vị đều cho rằng: đây là việc làm rất cần thiết, cấp bách và có nhiều ý nghĩa to lớn. Hoạt động này không chỉ trực tiếp bảo vệ, kéo dài tuổi thọ cho những cây cổ thụ cụ thể, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường ở nước ta, mà còn góp phần bảo tồn những di sản văn hoá, lịch sử và thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương.
 

Lãnh[-]đạo[-]VACNE[-]đánh[-]giá[-]cao[-]sáng[-]kiến[-]của[-]Phú[-]Thọ[-]về[-]bảo[-]tồn[-]chăm[-]sóc[-]cây[-]cổ[-]thụ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đền Thiên cổ
 
Nhà giáo ưu tú Vũ Văn Viết, hiệu trưởng trường PTTH Vũ Thê Lang; ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh và bà Vũ Hoài Phương, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Thọ cũng đồng thuận với những ý kiến kể trên; đồng thời đề xuất nhiều ý kiến cụ thể, nhằm phát hiện sâu bệnh và bảo vệ tốt hơn những cây di sản. Đặc biệt là khai thác có hiệu quả những cây di sản đặc sắc phục vụ cho du lịch và giáo dục truyền thống yêu nước, hiếu học và yêu cây xanh của người Việt Nam cho các thế hệ mai sau. 
VP Hội BVTN & MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lãnh đạo VACNE đánh giá cao sáng kiến của Phú Thọ về bảo tồn chăm sóc cây cổ thụ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI