»

Thứ bảy, 03/12/2022, 12:53:46 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam dự lễ khành thành Bảo tàng Gạch ngói và Sinh thái đầu tiên của Việt Nam

(22:48:00 PM 17/09/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là Bảo tàng Gạch ngói và Sinh thái Thạch Môn Trang của nghệ nhân sinh vật cảnh Nguyễn Thế Cường và bà Nguyễn Thị Hà Châu vừa được khánh thành vào sáng 13/9/2022, tại xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Lãnh[-]đạo[-]Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam[-]dự[-]lễ[-]khành[-]thành[-]Bảo[-]tàng[-]Gạch[-]ngói[-]và[-]Sinh[-]thái[-]đầu[-]tiên[-]của[-]Việt[-]Nam

GS.TSKH Đăng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam tặng hoa chúc mừng

 

Tới chia vui và tặng hoa chúc mừng sự kiện này, có GS.TSKH Đăng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam và các ông: Đỗ Quang Trung, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang, cùng các vị lãnh đạo, đại diện: Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - VHTTDL), Hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam, trường Đại học Bách khoa Hà Nội và một số Sở, Ban ngành địa phương.
 
Bảo tàng Gạch ngói và Sinh thái này được hình thành trên khu đất có diện tích gần 10 ha ở thôn Nam Lễ, xã Xương Lâm (Lạng Giang). Nơi đây đã được chủ nhân trồng rất nhiều loài cây quý hiếm. Nhiều cây từng được tặng huy chương trong các cuộc triển lãm cây cảnh, đặc biệt có: 9 cây nằm trong 101 kiệt tác cây cảnh Bonsai Việt Nam được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường vinh danh là "Cụm 9 cây di sản Việt Nam" vào ngày 2/8/2014, với sự hiện diện của Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn.
 
Bảo tàng Gạch ngói và Sinh thái này là kết tinh của hơn 50 năm hành nghề sản xuất gạch ngói và tình yêu thiên nhiên, của vợ chồng chủ nhân Thạch Môn Trang. Vì thế, bảo tàng được đặt trong khu sinh thái bao gồm 12 vườn cây các loại, trong đó có nhiều loại cây quý hiếm và những cây đã được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.
 
Bước đầu, bảo tàng trưng bày gần 500 hiện vật bằng đất nung các loại, theo các chủ đề khác nhau như: gạch ngói của Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử; gạch ngói của một số nước trên thế giới; sa bàn mô hình sản xuất gạch thủ công, gạch tuynel và một số dụng cụ sản xuất gạch thủ công xưa...
 
Phát biểu tại buổi lễ trọng thể này, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá cao sự nỗ lực, tâm huyết của gia đình ông Nguyễn Thế Cường trong việc đầu tư, dày công sưu tầm hiện vật, để có một bảo tàng độc đáo này; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm hỗ trợ về chuyên môn, nghiệp vụ, tạo điều kiện cho Bảo tàng phát triển. Để Bảo tàng Gạch ngói và Sinh thái Thạch Môn Trang trở thành địa điểm nghiên cứu và du lịch hấp dẫn của địa phương./.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam dự lễ khành thành Bảo tàng Gạch ngói và Sinh thái đầu tiên của Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI