»

Thứ bảy, 25/06/2022, 11:37:07 AM (GMT+7)

Khai mạc Hội thảo Quốc tế về chủ đề “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người”

(10:56:48 AM 11/03/2022)
(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 10/3/2022, Hội thảo Quốc tế về chủ đề “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người”do VACNE đồng tổ chức đã khai mạc, với gần 300 đại biểu trong nước và nước ngoài tham gia
 
Đây là Hội thảo theo hình thức trực tiếp và trực tuyến do Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) phối hợp với Hội liên hiệp Bảo tồn Thiên nhiên (JNCC) Vương quốc Anh, cùng Liên minh toàn cầu về sức khỏe và ô nhiễm (GAPH) tổ chức.
 
Địa điểm chính tại Việt Nam có các đầu cầu chính tại các thành phố lớn: Hà Nội - Huế -Tp. Hồ Chí Minh và nhiều điểm ở cả 3 miền trong cả nước.
 
Khai[-]mạc[-]Hội[-]thảo[-]Quốc[-]tế[-]về[-]chủ[-]đề[-]“Tác[-]động[-]của[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]đến[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]và[-]sức[-]khỏe[-]con[-]người”
Khai mạc Hội thảo
 
Sau phát biểu khai mạc và chào mừng của các vị lãnh đạo VACNE, JNCC và Tổng cục Môi trường, các đại biểu đã lần lượt nghe gần 20 báo cáo về các lĩnh vực liên quan. Trong đó có các Báo cáo “Giảm thiểu ô nhiễm thông qua quan hệ đối tác – kết quả phân tích toàn cầu”; “Giảm thiểu ô nhiễm thông qua quan hệ đối tác – kiểm tra cách nhìn nhận của Việt Nam do  Hội liên hiệp Bảo tồn Thiên nhiên (JNCC) trình bày.
 
Ngoài các báo cáo về Tổng quan Đa dạng sinh học của Việt Nam; Quẩn lý khai thác thông tin, cơ sở dữ liệu môi trường quốc gia; Các vấn đề liên quan tới chất thải rắn sinh hoạt ở Việt Nam và một số đề xuất…được nhiều đại biểu quan tâm. Tại Hội thảo này, còn có rất nhiều Báo cáo khác với nội dung thực tiễn như: Đánh giá tác hại của ô nhiễm môi trường không khí, của ô nhiễm môi trường nước, của sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp; Tác động của biến động sử dụng đất đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người,… mang tính thực tiễn rất cao.
 
Khai[-]mạc[-]Hội[-]thảo[-]Quốc[-]tế[-]về[-]chủ[-]đề[-]“Tác[-]động[-]của[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]đến[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]và[-]sức[-]khỏe[-]con[-]người”
Kết nối trực tuyến với các đầu cầu và các cá nhân tham dự Hội thảo
 
Nội dung Phân tích toàn cầu về tác động của ô nhiễm môi trường đối với ĐDSH và Kết quả đánh giá tại Việt Nam của JNCC đã được nhiều chuyên gia quan tâm và được thảo luận khá sôi nổi. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng: đây là vấn đề khá mới mẻ trong bảo tồn Đa dạng sinh học và bảo vệ sức khoẻ con người. Vì thế, cần phải nghiên cứu một cách nghiêm túc hơn, để làm rõ những nội dung trong Báo cáo đã nêu. 
 
Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam bày tỏ vui mừng trước những ý kiến tâm huyết của đại biểu (làm kéo dài thời gian Hội thảo) và hy vọng các nhà khoa học tiếp tục đóng góp những ý kiến sâu sắc hơn. Ông cho rằng: đây chính là sự thành công của Hội thảo.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khai mạc Hội thảo Quốc tế về chủ đề “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI