»

Thứ hai, 27/06/2022, 11:47:29 AM (GMT+7)

Hội thảo thành công tốt đẹp với nhiều đề xuất nghiên cứu nhằm giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người

(10:24:31 AM 14/03/2022)
(Tin Môi Trường) - Hội thảo Quốc tế về chủ đề “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người”do Hội BVTN&MT Việt Nam phối hợp tổ chức đã kết thúc tốt đẹp, với nhiều ý kiến sôi nổi, sâu sắc, cùng những đề xuất rất cụ thể và thiết thực.

 Hội[-]thảo[-]thành[-]công[-]tốt[-]đẹp[-]với[-]nhiều[-]đề[-]xuất[-]nghiên[-]cứu[-]nhằm[-]giảm[-]thiểu[-]tác[-]động[-]của[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]đến[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]và[-]sức[-]khỏe[-]con[-]người

TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN &MT Việt Nam phát biểu

 

Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát ở Việt Nam, nhưng cả 2 ngày Hội thảo vẫn liên tục sôi nổi, có hàng trăm đại biểu trong nước và quốc tế tham gia, với nhiều tham luận, những ý kiến phản biện trực tiếp, trực tuyến và góp ý chuyển qua phiếu thăm dò của Ban tổ chức.
 
TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cho biết: Đây là tín hiệu rất đáng mừng nhưng cũng là áp lực rất lớn với Ban tổ chức.  Có được thành công này là nhờ sự hỗ trợ tích cực của Hội liên hiệp Bảo tồn Thiên nhiên (JNCC), của Liên minh toàn cầu về sức khoẻ và ô nhiễm (GAHP), các cơ quan chức năng, các cơ quan truyền thông, tổ chức NGo tại Việt Nam, cùng đông đảo các nhà khoa học ở cả 3 miền đất nước. Kết quả Hội thảo “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học sức khỏe con người” và những ý kiến tâm huyết tại đây, sẽ được Ban tổ chức tổng hợp để báo cáo với các cơ quan chức năng của Việt Nam và các tổ chức Quốc tế.
 
Hội[-]thảo[-]thành[-]công[-]tốt[-]đẹp[-]với[-]nhiều[-]đề[-]xuất[-]nghiên[-]cứu[-]nhằm[-]giảm[-]thiểu[-]tác[-]động[-]của[-]ô[-]nhiễm[-]môi[-]trường[-]đến[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]và[-]sức[-]khỏe[-]con[-]người
Các đại biểu tham gia hội thảo dầu cầu Hà Nội chụp ảnh lưu niệm
 
Trong nội dung phát biểu tại phiên khai mạc của các ông: Nguyễn Thượng Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT Việt Nam); Nguyễn Anh Tuấn, đại diện JNCC và bà Rachael Kupka, Giám đốc điều hành của GAHP tại phiên bế mạc Hội thảo, đều đánh giá cao vai trò của VACNE; khẳng định những nét tương đồng về ý tưởng và phương pháp tiếp cận. Tuy vẫn còn một số ý kiến khác nhau, nhưng hầu hết các đại biểu đều khẳng định Hội thảo thành công rực rỡ. Các nhà khoa học và  các nhà quản lý cũng bày tỏ hy vọng: những hoạt động tiếp theo Hội thảo sẽ đem lại kết quả thiết thực cho công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và sức khoẻ con người./.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo thành công tốt đẹp với nhiều đề xuất nghiên cứu nhằm giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI