»

Thứ năm, 17/06/2021, 12:20:57 PM (GMT+7)

Hội thảo Giải pháp bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, cảnh quan môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

(18:55:45 PM 14/07/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 9/7/2020, tại thành phố Ninh Bình, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với các đơn vị hữu quan tổ chức Hội thảo “Giải pháp khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ cảnh quan, môi trường ở cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới vùng Đồng bằng Bắc bộ và Tây Nam Bộ.

 

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam và GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEANt tặng các ấn phẩm của Hội cho lãnh đạo dịa phương
 
Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ cảnh quan, môi trường ở cấp xã trong xây dựng nông thôn mới vùng đồng bằng Bắc Bộ và Tây Nam Bộ” được Ban chủ nhiệm Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn giao cho Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Viện Hợp tác và phát triển tài nguyên nước, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam đồng chủ trì thực hiện.
 
Hội[-]thảo[-]Giải[-]pháp[-]bảo[-]vệ[-]cảnh[-]quan[-]thiên[-]nhiên,[-]cảnh[-]quan[-]môi[-]trường[-]trong[-]xây[-]dựng[-]Nông[-]thôn[-]mới
 
Hội[-]thảo[-]Giải[-]pháp[-]bảo[-]vệ[-]cảnh[-]quan[-]thiên[-]nhiên,[-]cảnh[-]quan[-]môi[-]trường[-]trong[-]xây[-]dựng[-]Nông[-]thôn[-]mới
Quang cảnh hội thảo- Ảnh: Danh Tường
 
GS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, Chủ nhiệm Chương trình KHCN phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 và TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cùng các vị đại diên VP Điều phối NTM tỉnh Ninh Bình và Mạng lưới phát triển nước quốc tế  (IWDP) chủ trì Hội thảo.
 
Tới dự, đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho Hội thảo, có GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, cùng đông đảo các nhà khoa học, cán bộ quản lý của do Hội BVTN&MT Việt Nam, Viện hợp tác & Phát triển tài nguyên nước, Viện KH Thủy lợi miền Nam, các Sở NN&PTNT và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới một số tỉnh khu vực đồng bằng Bắc Bộ.
 
Theo đánh giá của PGS.TS Hoàng Thái Đại, PGS.TS Hà Lương Thuần, TS. Trần Văn Miều: Hội thảo rất thành công, nhờ có sự đóng góp tích cực và chỉ đạo cụ thể của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Chương trình KH&CN Nông thôn mới, Viện hợp tác & Phát triển tài nguyên nước, Viện KH Thủy lợi miền Nam cùng đông đảo các nhà khoa học. Hội thảo có nội dung tương tự cách đây ít ngày ở khu vực Tây Nam Bộ, nhưng lần này nhận được nhiều ý kiến cụ thể và sâu sắc hơn. Ban tổ chức sẽ cố gắng hạn chế những trùng lặp giữa các chuyên đề, bổ sung thêm những nội dung đóng góp mới tại Hội thảo, để làm rõ hơn những vấn đề thực tiễn đòi hỏi. Đặc biệt là: làm rõ những nguy cơ và tác nhân phá vỡ cân bằng sinh thái và cảnh quan ở 2 khu vực này; đưa ra các giải pháp cùng những phân tích thêm về tính khả thi, khi triển khai rộng rãi trong quá trình phát triển; đồng thời bổ sung, hoàn thiện hơn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, hướng tới phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
 
/public/media/media/picture/Hoi[-]thao[-]NTM[-]Ninh[-]Binh[-](25).jpg
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm- Ảnh: Danh Tường
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo Giải pháp bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, cảnh quan môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

Ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc

(Tin Môi Trường) - Chiều 31/5, thay mặt phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã ký kết Thỏa thuận khung hợp tác về biến đổi khí hậu với Chính phủ Hàn Quốc.

Tin Môi Trường
 Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

Cách phản đối mới của người dân Myanmar: đình công rác thải

(Tin Môi Trường) - Rác thải chất thành đống trên nhiều đường phố ở Yangon (Myanmar) trong ngày 30/3 trong cuộc “đình công rác thải” nhằm phản đối chính quyền quân sự nước này sau khi số người biểu tình thiệt mạng kể từ ngày 1/2 đến nay đã vượt con số 500.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI