»

Thứ tư, 25/05/2022, 13:27:16 PM (GMT+7)

Hội nghị Tổng kết năm 2021 của BCH Hội BVTN&MT Việt Nam

(19:31:38 PM 13/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Quyết tâm vượt đại dịch bằng những hành động cụ thể và sáng tạo hơn là tinh thần Hội nghị Tổng kết năm 2021 của BCH Hội BVTN&MT Việt Nam vừa diễn ra sáng 8/12/2021 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, với đông đảo đại biểu ở tất cả các vùng miền trong cả nước
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam cho rằng: 2021 năm bản lề của nhiệm kỳ 2018-2023, bị tác động mạnh mẽ của đại dịch COVID-19, nhiều hoạt động bị xáo trộn, khó khăn phức tạp hơn rất nhiều. Nhưng toàn Hội vẫn nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh, vẫn cơ bản hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Không chỉ vượt qua những khó khăn, thách thức do đại dịch gây ra, duy trì tốt các hoạt động truyền thống như: Truyền thông, Tư vấn phản biện xã hội; Bảo tồn Cây Di sản,… Hội còn chủ động sáng tạo nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng.
 
Điển hình như: Tổ chức chuỗi Toạ đàm trực tuyến “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”; Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam; “Xây dựng khung lồng ghép phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu vào Kế hoạch phát triển KT-XH ở cấp xã”.
 
Hội[-]nghị[-]Tổng[-]kết[-]năm[-]2021[-]của[-]BCH[-]Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam
Hội nghị Tổng kết năm 2021 của BCH Hội BVTN&MT Việt Nam được tố chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến
 
Kết quả hoạt động của Hội BVTN&MT Việt Nam trong năm qua là rất to lớn, rất rõ ràng và quan trọng; có tác động tích cực trong sự nghiệp bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Các hoạt động này không chỉ được các cơ quan Nhà nước ghi nhận, mà còn được cộng đồng trong cả nước và một số tổ chức quốc tế đánh giá cao. Nổi bật nhất là những ý kiến đóng góp cho Dự thảo Chiến lược Đa dạng sinh học quốc gia và các Nghị định khác của các nhà khoa học đầu ngành theo thư yêu cầu của Bộ trưởng TNMT về dự thảo Nghị định. Không chỉ thường xuyên trả lời, viết bài tư vấn, phản biện các vấn đề bức xúc về môi trường trên các phương tiện truyền thông, lãnh đạo và nhiều Hội viên của VACNE còn tham gia đóng góp nhiều văn bản quy phạm cho các bộ, ngành, kể cả các Luật ít liên quan (gần đây như Luật Công đoàn sửa đổi) theo yêu cầu của Ban TV PBXH VUSTA.
 
Hầu hết các vị Ủy viên BCH, Thường vụ của VACNE có mặt trực tiếp tại Văn phòng Hội và các đầu cầu: Cao Bằng, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Phước, Đồng Nai, Đắk Lắk,… tham dự hội nghị này đều phát biểu với tâm thế lạc quan, phấn khởi. Mọi người đều bày tỏ nhất trí với Báo cáo tổng kết, thông qua bầu tổ sung 7 thành viên mới vào Ban chấp hành và thành lập 2 đơn vị mới; đồng thời bày tỏ mong muốn: phát huy sức mạnh đoàn kết, quan tâm đào tạo thế hệ trẻ kế cận và làm tốt hơn nữa công tác truyền thông, tư vấn phản biện xã hội, mở rộng ngoại giao nhân dân,… nhằm phát huy tốt hơn nữa sức mạnh tổng hợp của cộng đồng trong công tác Bảo vệ môi trường.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội nghị Tổng kết năm 2021 của BCH Hội BVTN&MT Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI