»

Thứ ba, 28/01/2020, 02:50:16 AM (GMT+7)

Hội BVTN&MT Việt Nam ủng hộ Đoàn thanh niên phát động phong trào “Công sở Xanh”

(07:30:45 AM 16/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Đó là kết luận của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tại buổi tọa đàm tư vấn vừa diễn ra tại Hà Nội, theo yêu cầu của Ban Nông thôn - đơn vị được Trung ương Đoàn TNCS HCM giao nhiệm vụ chủ trì phát động phong trào xây dựng “Công sở Xanh”.

Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam[-]ủng[-]hộ[-]Đoàn[-]thanh[-]niên[-]phát[-]động[-]phong[-]trào[-]“Công[-]sở[-]Xanh”

Các đại biểu Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tham gia tọa đàm tư vấn 

 

Tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn và TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE đều bày tỏ quan điểm hoan nghênh chủ trương của Trung ương Đoàn về phát động phong trào này, đồng thời đánh giá cao sự chuẩn bị tài liệu làm việc của Ban tổ chức, các thành viên của VACNE, đặc biệt là các nhà khoa học đã gửi văn bản, hoặc trực tiếp  đóng góp những ý kiến quan trọng, giúp hoàn chỉnh bộ tài liệu phục vụ hoạt động này.
 
GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, GS.TSKH NGND Trần Công Khánh nhấn mạnh khía cạnh con người trong chủ đề công sở xanh. PGS.TS Lê Xuân Cảnh, PGS.TS Trịnh Thị Thanh, TS Nguyễn Thế Đồng lưu ý cách tiếp cận, bao gồm cả việc xác định chính xác tên gọi của phong trào và kỹ thuật trình bày tài liệu. TS. Nhà văn Trần Văn Miều, TS Phạm Đức Thi, TS Ngô Thị Lan Phương, ThS Nguyễn Thị Thu Hà và nhiều đại biểu đến dự tọa đàm, sôi nổi trao đổi về hệ thống tiêu chí xét công nhận, về kinh nghiệm thực tiễn tiến hành các sự kiện tương tự của VACNE. Các nhà lâm học Vũ Văn Dũng, Lê Huy Cường ủng hộ việc đưa chỉ tiêu cây xanh vào bộ tiêu chí. Nhà báo Phùng Quang Chính yêu cầu việc truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt là cán bộ viên chức phải được kết hợp chặt chẽ trong suốt quá trình vận động và thực hiện phong trào.
 
Tổng kết các đóng góp của VACNE, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sinh một lần nữa hoan nghênh việc phát động phong trào này và cho biết VACNE sẽ đồng hành cùng TW Đoàn. Đồng thời, Chủ tịch đề nghị phía Đoàn TNCSHCM nên chuẩn lại tên gọi “Công sở Xanh” hoặc có giải thích ngắn gọn về thuật ngữ này, nên đưa ra một biểu trưng của phong trào để gắn vào các cơ sở được công nhận “Công sở Xanh”. Đặc biệt, Chủ tịch mong muốn Ban Tổ chức rà soát lại hệ thống tiêu chí, trước mắt có thể chỉ công bố các tiêu chí cơ bản, đặc trưng cho tất cả các công sở ở nông thôn, thành thị thuộc các loại cơ quan khác nhau (tạm gọi tiêu chí cứng). Trưởng Ban Nguyễn Thị Thu Vân cảm ơn, tiếp thu và đánh giá cáo các ý kiến đóng góp của VACNE; đồng thời thông báo Lễ phát động  phong trào sẽ diễn ra tại thành phố Bắc Ninh vào những ngày xắp tới.
VP Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT Việt Nam ủng hộ Đoàn thanh niên phát động phong trào “Công sở Xanh”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI