»

Thứ tư, 12/08/2020, 16:52:38 PM (GMT+7)

Hội BVTN&MT Việt Nam tích cực tư vấn, xử lý ô nhiễm nguồn nước sạch ở Hà Nội

(10:39:42 AM 20/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Trong những ngày qua, các chuyên gia và đơn vị trực thuộc Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) tích cực tham gia tư vấn và trực tiếp xử lý nước sinh hoạt bị ô nhiễm dầu thải cho thành phố Hà Nội.

Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam[-]tích[-]cực[-]tư[-]vấn,[-]xử[-]lý[-]ô[-]nhiễm[-]nguồn[-]nước[-]sạch[-]ở[-]Hà[-]Nội[-]

Ảnh: IE 

 

Ngay sau khi có sự cố xảy ra, các chuyên gia của Hội như: GS. NGND Trần Hiếu Nhuệ (Phó Chủ tịch Hội); PGS.TS. Lưu Đức Hải (Ủy viên BCH Hội) đã trực tiếp trả lời những câu hỏi của phóng viên và hướng dẫn về mặt chuyên môn cho cộng đồng trên các phương tiện truyền thông.
 
Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) - đơn vị thành viên của Hội BVTN&MT Việt Nam đã trực tiếp liên hệ với Công ty Cổ phần Nước sạch sông Đà để khảo sát và lên phương án xử lý ô nhiễm tràn dầu ở đầu nguồn cấp nước, tại suối Trầm và đầm Bài thuộc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.
 
Ông Phạm Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm SOS cho biết, sau khi khảo sát trực tiếp hiện trường vào chiều 16/10, các chuyên gia đã phân loại khu vực ô nhiễm với mức độ khác nhau, sau đó lên phương án xử lý.
 
Tại thời điểm khảo sát, nước tại suối Trầm vẫn còn hiện tượng váng dầu mỏng nổi lên mặt do dầu ngấm vào đất từ điểm khởi nguồn sự cố và do dầu lắng đọng dưới bùn còn sót lại đang nổi dần lên, mỗi khi lòng suối bị khuấy động. Lượng dầu này sẽ theo nước chảy tiếp tục bám dính vào phù sa lắng xuống đáy, khuếch tán trong nước. Dự kiến phương án của Trung tâm sẽ là: phối hợp với phía Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà thu gom toàn bộ phần đất nhiễm dầu tại khu vực dầu đổ xuống suối Trầm và xúc hết phần đất đã bị nhiễm dầu đưa về xử lý như chất thải nguy hại. Riêng khu vực gần trạm bơm hồ Đầm Bài, dự kiến sẽ bơm hút toàn bộ sa lắng, lấy mẫu phân tích. Quá trình làm sẽ dùng vật liệu chuyên dụng nhằm thu hồi hết lượng dầu có thể lẫn trong bùn sa lắng.
Vp Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT Việt Nam tích cực tư vấn, xử lý ô nhiễm nguồn nước sạch ở Hà Nội

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI