»

Thứ bảy, 27/02/2021, 17:12:01 PM (GMT+7)

Hội BVTN&MT Việt Nam cần chủ động và tích cực hơn nữa trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội về tài nguyên và môi trường

(23:03:38 PM 12/12/2020)
(Tin Môi Trường) - Đó là kết luận rút ra từ cuộc Hội thảo Tổng kết Diễn đàn Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội giai đoạn 2015 - 2020 do VUSTA tổ chức tại Hà Nội ngày 11/12/2020.

VACNE[-]cần[-]chủ[-]động[-]và[-]tích[-]cực[-]hơn[-]nữa[-]trong[-]hoạt[-]động[-]tư[-]vấn,[-]phản[-]biện[-]và[-]giám[-]định[-]xã[-]hội[-]về[-]tài[-]nguyên[-]và[-]môi[-]trường

Hội thảo Tổng kết Diễn đàn Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội giai đoạn 2015 - 2020 

 

Thực chất đây là cuộc hội thảo "2 trong 1" nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tổ chức các Diễn đàn khoa học (Diễn đàn Tri thức) theo Quyết định số 501/2015/QĐ-TTg và tổng kết đánh giá hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian từ 2015 tới nay.
 
Theo đó, với 37 Diễn đàn đã được VUSTA và các hội thành viên tổ chức, nhiều ý kiến tư vấn chất lượng đã được đề xuất về hầu hết mọi vấn đề cần quan tâm. Cũng trong khoảng thời gian 2015 - 2020, 63 Liên hiệp hội địa phương và 89 Hội ngành toàn quốc đã hoạt động có kết quả trong lĩnh vực tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo nhiều phương thức khác nhau và đã "...có những đóng góp tích cực vào việc hoạch định chủ trương, đường lối của Đảng. chính sách pháp luật của nhà nước và các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của đất nước" như Kết luận số 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư đã nêu. Đại diện Ban Tuyên Giáo Trung ương, đại diện Viện Hàn lâm khoa học Xã hội Việt Nam và rất nhiều ý kiến tham luận tại Hội thảo đã đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục các tồn tại của các hoạt động trên và phát huy cao nhất thế mạnh là đội ngũ chuyên gia, tri thức của VUSTA.
 
Trong các báo cáo tổng kết do VUSTA chuẩn bị, các kết quả hoạt động  tư vấn, phản biện và giám định xã hội của VACNE đã được nhắc tới nhiều lần như là sự xác nhận thế mạnh truyền thống của Hội BVTN&MT VN. Mặc dù vậy, do ý nghĩa đặc biệt quan trọng của công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với tổ chức hội, VACNE cần rút ra các bài học kinh nghiệm cần thiết từ Hội thảo để không ngừng nâng cao kết quả và hiệu quả hoạt động trong lĩnh vực này.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT Việt Nam cần chủ động và tích cực hơn nữa trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội về tài nguyên và môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phát động Tết trồng cây tại nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

Phát động Tết trồng cây tại nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/2, tại Di tích lịch sử Quốc gia nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) thuộc Làng Luông, xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng các cán bộ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Tin Môi Trường
 Chuyện gì đã xảy ra ở Texas?

Chuyện gì đã xảy ra ở Texas?

(Tin Môi Trường) - Các nhà khoa học chỉ ra mối liên hệ giữa hiện tượng Bắc Cực nóng lên và đợt rét kỷ lục khiến hàng chục người tử vong tại bang Texas, Mỹ.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI