»

Thứ ba, 01/12/2020, 05:50:31 AM (GMT+7)

Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai có nhiều cố gắng để duy trì hoạt động

(12:16:11 PM 21/01/2020)
(Tin Môi Trường) - Trong Báo cáo tổng kết năm 2019 của Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai vừa gửi tới Văn phòng Trung ương Hội BVTN&MT Việt Nam đã thể hiện điều này

 Hội[-]BVTN&MT[-]tỉnh[-]Đồng[-]Nai[-]có[-]nhiều[-]cố[-]gắng[-]để[-]duy[-]trì[-]hoạt[-]động

 
Theo đó, số Hội viên đầu năm 2019 là 345 và 27 Hội viên tập thể, nhưng tới nay chỉ còn một nửa (179 cá nhân, 16 hội viên tập thể).
 
Dù nguồn thu hạn từ các nguồn tài trợ, Hội phí hạn hẹp, cũng như sự  phối hợp có giới hạn của các ngành, các cấp và chính quyền địa phương, nhưng Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai vẫn duy trì được một số hoạt động về tư vấn, phản biện xã hội; các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng về lĩnh vực bảo vệ môi trường.
 
Cụ thể, các Ủy viên BCH Hội đã tham gia tư vấn, phản biện các dự án đầu tư liên quan đến điều chỉnh quy hoạch khu xử lý chất thải rắn, báo cáo đánh giá tác động môi trường,… do Sở TN&MT, Ban quản lý các Khu công nghiệp, Sở Xây dựng tổ chức. Điển hình như: phối hợp với các phòng TN&MT của huyện Xuân Lộc và Thống Nhất xây dựng 54 bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật.  Hội còn tích cực vận động Hội viên hưởng ứng các hoạt động BVMT do địa phương tổ chức như: “Ngay Đa dạng sinh học”, “Ngày Môi trường thế giới”; Tết trồng cây. Đặc biệt, những Hội viên tập thể của Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai như các Công ty: Vedan Việt Nam, Cổ phần môi trường Sonadezi, Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng. Đại học Đồng Nai đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động phong phú liên quan tới chủ đề BVMT như: Ngày hội tái chế, trồng cây xanh, đạp xe vì môi trường,...
 
Tuy vậy, công tác thông tin tuyên truyền hiện nay của Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai rất hạn chế, do trang tin điện tử của Hội www.dongnaiacne.org.vn đã ngừng hoạt động từ cuối tháng 12/2018, theo đề nghị của lãnh đạo Hội.
Văn phòng VACNE
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai có nhiều cố gắng để duy trì hoạt động

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp tốc lập đoàn kiểm tra thủy điện "bất tuân" lệnh trung ương

Cấp tốc lập đoàn kiểm tra thủy điện "bất tuân" lệnh trung ương

(Tin Môi Trường) - Liên tiếp không chấp hành các chỉ đạo của tỉnh Thừa Thiên Huế khi vẫn tích nước trái phép trước bão số 13 khiến dư luận bức xúc, Bộ Công thương buộc phải thành lập đoàn công tác kiểm tra ngay lập tức thủy điện Thượng Nhật.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI