»

Chủ nhật, 26/01/2020, 12:03:06 PM (GMT+7)

Hàng vạn người đổ về Sa Pa chiêm ngưỡng Cây Di sản Việt Nam

(14:59:05 PM 20/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Trong những ngày vừa qua, đã có hàng chục vạn người đổ về Vườn Quốc gia Hoàng Liên, theo cáp treo lên đỉnh núi Phan Xi Păng để bái Phật và chiêm ngưỡng hoa Đỗ quyên - một loài cây đặc hữu được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

 Hàng[-]vạn[-]người[-]đổ[-]về[-]Sa[-]Pa[-]chiêm[-]ngưỡng[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Ảnh: VACNE 
 
Theo các nhà khoa học: hiện nay trong Vườn quốc gia Hoàng Liên có 36 loài Đỗ Quyên mọc tư nhiên. Ở độ cao 2.700 mét xung quanh đỉnh núi Phan Xi Păng có 56 cá thể Đỗ Quyên cành thô cao từ 11-15 mét, trong đó có 7 cây hơn 250 năm tuổi vẫn thường xuyên cho hoa rất đẹp.
 
Bên cạnh đó là quần thể Đỗ Quyên quang trụ (hoa đỏ) mọc cùng độ cao trên tuyến đường leo núi Cát Cát lên đỉnh Phan xi păng, với diện tích khoảng 1.000m2. Duy nhất cây Đỗ Quyên quang trụ là loài cây gỗ nhỏ cao đến 20m, có hoa to, đẹp và sặc sỡ nhất mà ai cũng dễ dàng nhận ra được.
 
Cùng độ cao 2.700 mét trong vùng lõi của Vườn Quốc gia còn có loài cây Vân Sam Fansipan, trong đó có 26 cá thể cây cao từ 18-20m, có đường kính gốc từ 50-80cm, khoảng 300 tuổi
 
Đây là những nguồn gen đặc biệt quý hiếm, đang được Ban quản lý Vườn quốc gia Hoàng Liên bảo vệ nghiêm ngặt, nghiên cứu nhân giống để bảo tồn và phát triển phục vụ du lịch, tạo sinh kế cho cộng đồng, góp phần giảm áp lực cho việc bảo vệ Vườn quốc gia.
 
Phát biểu tại buổi lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam (ngày 5/11/2014), ông Hầu A Lềnh, ỦY viên BCHTW Đảng Bí thư huyện Ủy Sa Pa khi đó (nay là Phó Chủ tịch UBTW MTTQVN) và ông Nguyễn Quang Vĩnh, Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên, đã phát viểu, bày tỏ mong muốn các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ Vườn quốc gia Hoàng Liên có thêm cây quý được công nhận là Cây Di sản Việt Nam, góp phần bảo tồn sự đa dạng về sinh học, bảo vệ môi trường; đồng thời cùng  làm phong phú thêm về du lịch, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Nguồn: Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hàng vạn người đổ về Sa Pa chiêm ngưỡng Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI