»

Chủ nhật, 08/12/2019, 02:20:24 AM (GMT+7)

Đồng Tháp: Hội BVTN&MT có nhiều hoạt động thiết thực

(08:23:53 AM 16/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Theo báo cáo vừa gửi về văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam, năm 2017 vừa qua Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Tháp, đã có nhiều hoạt động thiết thực phục vụ cộng đồng
Dù có nhiều khó khăn, nhưng năm 2017, nhưng Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Tháp vẫn cố gắng trong việc mở rộng mạng lưới tổ chức và huy động thêm nhiều nguồn lực, tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và tích cực tham gia các hoạt động xã hội của tỉnh.
 
Đồng[-]Tháp:[-]Hội[-]BVTN&MT[-]có[-]nhiều[-]hoạt[-]động[-]thiết[-]thực
Cây Trôm tại Gò Tháp được công nhận là cây di sản Việt Nam năm 2016.
 
Cụ thể, Hội đã mở rộng được 29 hội viên tập thể  và 117 cá nhân; đồng thời tổ chức nhiều cuộc khảo sát, tư vấn bảo vệ môi trường, bảo vệ cây cổ thụ và phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế- xã hội theo hướng bền vững. 
 
Cùng với việc chủ động đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về môi trường cho người dân trên địa bàn tỉnh; khảo sát lập hồ sơ đề nghị công nhận 03 cây cổ thụ (02 cây ở Tp. Sa Đéc, 01 cây ở huyện Châu Thành) là Cây Di sản Việt Nam, Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Tháp còn phối hợp với các cơ quan, đoàn thể địa phương và các đơn vị Hội viên cơ sở, tổ chức 06 lớp tập huấn và 02 buổi tọa đàm liên quan tới BVMT tại địa phương. Cụ thể là các lớp tập huấn về: xử lý chất thải trong chăn nuôi lợn; thu gom, phân loại bao bì thuốc BVTV và đề xuất giải pháp xử lý tại các huyện: Thanh Bình, Lấp Vò, Lai Vung và Cao Lãnh; tọa đàm về: Định hướng phát triển – xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại huyện và Tp. Cao Lãnh.
Văn phòng VACNE
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Tháp: Hội BVTN&MT có nhiều hoạt động thiết thực

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Chủ tịch TP.HCM không chấp nhận đường bờ sông Sài Gòn ngắt quãng

Chủ tịch TP.HCM không chấp nhận đường bờ sông Sài Gòn ngắt quãng

(Tin Môi Trường) - Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định sẽ quy hoạch tuyến đường xuyên suốt ven sông. TP sẽ có biện pháp xử lý các công trình lấn chiếm sông Sài Gòn tại khu Thảo Điền.

Tin Môi Trường
 Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

Venice ban hành báo động thiên tai khẩn cấp khi thành phố chìm trong nước biển

(Tin Môi Trường) - Venice vừa đón nhận đợt thủy triều cao thứ hai trong lịch sử vào hôm 12/11. Vương cung thánh đường lịch sử, nhiều quảng trường và con hẻm của thành phố chìm sâu trong nước.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI