»

Thứ sáu, 30/10/2020, 05:14:33 AM (GMT+7)

Đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước đánh giá cao việc chấp hành pháp luật và Điều lệ của Hội BVTN&MT Việt Nam

(09:07:01 AM 17/10/2020)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14/10, Đoàn cán bộ đại diện các Bộ: Nội Vụ, Tài nguyên – Môi trường, Công An và Ngân hàng, do ông Tạ Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức phi Chính phủ dẫn đầu, đến làm việc với lãnh đạo và Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về Hội.

Đoàn[-]kiểm[-]tra[-]công[-]tác[-]quản[-]lý[-]nhà[-]nước[-]đánh[-]giá[-]cao[-]việc[-]chấp[-]hành[-]pháp[-]luật[-]và[-]Điều[-]lệ[-]của[-]Hội[-]BVTN&MT[-]Việt[-]Nam

Quang cảnh buổi làm việc

 
Đây là hoạt động thường niên, theo Quyết định số 114/QĐ-BNV ngày 28/2/2020 của Bộ Nội vụ, nhằm đánh giá tình hình, chấn chỉnh tổ chức và hoạt động của các Hội, Quỹ trong việc chấp hành pháp luật Nhà nước và thực thi Điều lệ Hội ở các ngành và địa phương.
 
Sau khi nghe TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam trình bày Báo cáo tổng hợp về quá trình hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, kết quả hoạt động…trong thời gian qua, các thành viên trong Đoàn đã chất vấn trao đổi trực tiếp với các vị lãnh đạo của Hội; đồng thời kiểm tra các chứng từ, tài liệu lưu trữ tại Văn phòng.
 
Hoạt động kiểm tra được tiến hành khách quan, công khai minh bạch và được chuẩn bị trước nên thời gian làm việc được tiến hành rất nhanh gọn trong buổi sáng, cùng với những giải đáp thỏa đáng giữa các bên, trên tinh thần cởi mở, thái độ thẳng thắn và có trách nhiệm.
 
Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao Báo cáo của Hội được chuẩn bị công phu, nghiêm túc. Qua kiểm tra đã thấy việc chấp hành pháp luật Nhà nước và Điều lệ của Hội BVTN&MT Việt Nam khá tốt, nhưng còn một số vấn đề như: chưa ban hành đầy đủ các quy chế; vẫn sử dụng con dấu cũ (cần thay đổi theo quy định mới).. Đặc biệt, Đoàn kiểm tra yêu cầu phải thay đổi tên gọi chưa phù hợp như: Trung ương Hội, các Hội trực thuộc… theo những quy định mới.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước đánh giá cao việc chấp hành pháp luật và Điều lệ của Hội BVTN&MT Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bão Molave vào Biển Đông, Thủ tướng chủ trì họp khẩn cấp

Bão Molave vào Biển Đông, Thủ tướng chủ trì họp khẩn cấp

(Tin Môi Trường) - "Tôi yêu cầu các địa phương không tổ chức họp trong những ngày tới, trừ cuộc họp rất cần thiết, để tập trung chỉ đạo người dân và cơ sở ứng phó với bão", Thủ tướng chỉ đạo.

Tin Môi Trường
 Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây ra thảm họa ở sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Quan chức Mỹ chỉ trích sự thiếu minh bạch và hoạt động từ các con đập ở thượng nguồn của Trung Quốc đang gây ra những hệ quả nghiêm trọng tại khu vực hạ lưu sông Mekong.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI