»

Thứ bảy, 26/09/2020, 21:12:43 PM (GMT+7)

Công nghệ môi trường Hàn Quốc thu hút nhiều sự quan tâm

(11:08:03 AM 26/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Đó là nhận xét của nhiều phóng viên và người thăm quan Hội nghị - Triển lãm vừa qua.

Công[-]nghệ[-]môi[-]trường[-]Hàn[-]Quốc[-]thu[-]hút[-]sự[-]quan[-]tâm[-]

Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam TS. Nguyễn Ngọc Sinh trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông

 

Trong ngày đầu tiên, 23/10, ngay sau khi tham gia Lễ khai mạc, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sinh, các Phó Chủ tịch GS.TSKH Anh hùng ĐDSH ASEAN Đặng Huy Huỳnh, GS.TSKH.NGND Phạm Ngọc Đăng, GS.TS.NGND Trần Hiếu Nhuệ và TS Nhà văn Trần Văn Miều cùng Tổng thư ký Phạm Văn Sơn, Uỷ viên Thường vụ PGS.TS Đỗ Đức Thắng, TS Ngô Thị Lan Phương, Ths Nguyễn Thị Thu Hà cùng nhiều hội viên VACNE đã toả ra các gian trưng bày thăm quan, sôi nổi trao đổi. Rất thuận tiện vì các gian của doanh nghiệp Hàn Quốc đều có phiên dịch. Không ít lãnh đạo Hội được báo, đài phỏng vấn. Gian trưng bày của SOS Môi trường lúc nào cũng đông người.
 
Sang ngày hôm sau 24/10, ngay sau khi tham dự Diễn đàn hợp tác với trên 10 báo cáo chất lượng và chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ của một số cặp doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, lãnh đại Hội và các hội viên lại tìm đến các gian trưng bày, lần này tập trung vào các chuyên môn sâu. Chủ tịch VACNE cũng thăm quan từng gian hàng của phía Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời trao quà lưu niệm cho đại diện KEIA và KEITI là 2 đơn vị chính của Hàn Quốc tham gia Triển lãm với trên chục gian.
 
Công[-]nghệ[-]môi[-]trường[-]Hàn[-]Quốc[-]thu[-]hút[-]sự[-]quan[-]tâm[-]
Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam TS. Nguyễn Ngọc Sinh thăm một gian hàng tham gia triển lảm
 
Chủ tịch VACNE cũng ngồi trao đổi tại các gian hàng của Techno-bio.Co., Ltd, Daeyang E&I, CTA posco và CK World Co., Ltd. Trong cuộc trao đổi chân tình, cởi mở và hiểu biết, Chủ tịch VACNE rất ấn tượng với thiết bị phát hiện rò rỉ hoá chất của CTA, Chủ tịch hỏi ông Kim Hyun Dun xem có thiết bị phát hiện trong môi trường không khí chưa, thì được biết đang nghiên cứu chế tạo. Còn khi được giới thiệu công nghệ làm sạch nước sông hồ, Chủ tịch mở máy điện thoại cho bạn xem việc xử ký ô nhiễm sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Nhật Bản, ông Kevin Kang cho biết Công ty ông chưa sử dụng và xin chụp lại bài báo nọ.
 
Các doanh nghiệp Hàn Quốc rất phấn khởi khi thấy các quan chức  VACNE thực sự quan tâm và hứng thú với các thiết bị và công nghệ môi trường. Trong buổi tiếp xúc chia tay, họ hứa sẽ tham gia Triển lãm vào lần sau, dự kiến tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh.
VP Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Công nghệ môi trường Hàn Quốc thu hút nhiều sự quan tâm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

Vật lộn với 600 vụ cháy rừng, bang California cầu cứu

(Tin Môi Trường) - California đang chiến đấu với gần 600 vụ cháy rừng khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán. Các quan chức bang này phải liên hệ với các bang và quốc gia khác yêu cầu trợ giúp.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI