»

Thứ hai, 19/08/2019, 02:17:15 AM (GMT+7)

Cây Di sản đầu tiên được công nhận trong năm Kỷ Hợi

(17:01:37 PM 14/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 14/2/2018 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), chính quyền và nhân dân địa phương long trọng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Thị gần 300 năm tuổi tại Nhà thờ Họ Nguyễn, thôn Sỏi, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

 Cây[-]Di[-]sản[-]đầu[-]tiên[-]được[-]công[-]nhận[-]trong[-]năm[-]Kỷ[-]Hợi

GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam trao Quyết định, Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện địa phương 

 
Đây là Lễ công nhận Cây Di sản Đầu tiên trong năm Kỷ Hợi, trong cùng thời gian tại Đền Bì, thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng cũng tổ chức Lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Bàng và cây Muỗm.
 
Theo gia phả để lại, cây thị được trồng vào năm 1740, sau này khi xây dựng ngôi từ đường vẫn gìn giữ, sinh dưỡng cây Thị cổ thụ. Các đời con cháu họ Nguyễn coi cây Thị cổ thụ như sự nhắc nhở trật tự: Tài thế đức làm trọng, lấy nhân hậu làm nền, lấy sự chia sẻ làm phúc giữ gìn cho con cháu mai sau.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Mười, Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh cảm ơn Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã quan tâm, xem xét và ghi nhận cây Thị tại nhà thờ họ Nguyễn là Cây Di sản Việt Nam, đồng thời đây cũng là niềm vinh dự của xã Quảng Thanh nói chung và dòng họ Nguyễn nói riêng.
 
Cây[-]Di[-]sản[-]đầu[-]tiên[-]được[-]công[-]nhận[-]trong[-]năm[-]Kỷ[-]Hợi
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và Hội Bảo vệ Môi trường thành phố Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm dưới gốc Cây Di sản
 
GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tham dự buổi lễ trao Quyết định và Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện địa phương.
 
Tại Buổi lễ cũng đã công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý Cây Di sản Việt Nam của UBND xã Quảng Thanh gồm 10 thành viên do Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban và các thành viên là Trưởng ban Công an xã, Trưởng thôn Sỏi, Hội đồng Nguyễn tộc là ủy viên có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giữ gìn cây Thị Di sản của địa phương.
DANH TƯỜNG - Hội BVTN&MTVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Di sản đầu tiên được công nhận trong năm Kỷ Hợi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

Barcelona cho phụ nữ thoải mái ngực trần ở hồ bơi công cộng

(Tin Môi Trường) - Giới chức thành phố tiếp nhận phản ánh của các nhà vận động quyền lợi của phụ nữ, theo đó bảo vệ quyền được để ngực trần ở nữ giới đến hồ bơi, và phát hiện không có luật nào cấm phái đẹp phô bày cơ thể.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI