»

Thứ năm, 29/09/2022, 22:17:05 PM (GMT+7)

Cây đầu tiên tại huyện Nghĩa Hưng được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(19:15:46 PM 18/07/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là cây Muỗm gần 300 năm tuổi, chu vi thân 4,6m tại Miếu thờ Quan Nghè, xóm 10, xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã được chính quyền và nhân dân địa phương long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhân Cây Di sản Việt Nam vào ngày 16/7/2022.

 Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, Ông Trần Huy Toản, Chủ tịch Công đoàn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Phạm Văn Quyến, Phó trưởng Ban quản lý Làng văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, các lãnh đạo UBND xã Nghĩa Thái cùng với đông đảo bà con trong xã và các con em xa quê ở khắp mọi miền Tổ quốc.

 

Cây[-]đầu[-]tiên[-]tại[-]huyện[-]Nghĩa[-]Hưng[-]được[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam
Lễ đón Bằng công nhân Cây Di sản Việt Nam vào ngày 16/7/2022.
 
Sau khi trao Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho các vị đại diện địa phương PGS.TS. Trần Ngọc Hải đã bày tỏ sự phấn khởi trước sự hưởng ứng của cộng đồng với phong trào bảo tồn Cây Di sản, đặc biệt là sự đồng thuận của bà con xã Nghĩa Thái. Sự trường tồn của những cây cổ thụ này đã khẳng định truyền thống văn hóa, bảo vệ cảnh quan môi trường của địa phương. Giữ gìn những cây cổ thụ này, bà con không chỉ góp phần bảo tồn sự đa dạng về sinh học, bảo vệ môi trường, mà còn góp phần bảo vệ di tích lịch sử - văn hóa, phát triển du lịch địa phương.
 
Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Văn Lưu, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Thái cũng khẳng định: Việc cây muỗm tại Miếu thờ Quan Nghè không chỉ là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ, nhân dân xóm 10 mà còn là niềm tự hào chung của tất cả nhân dân xã Nghĩa Thái, vì hoạt động này không chỉ nhằm bảo vệ môi trường mà còn thể hiện sự trân trọng và biết ơn đối với các bậc tiền nhân, đồng thời còn góp phần khơi dậy sức mạnh đoàn kết, giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương và thể hiện quyết tâm của cộng đồng trong việc bảo vệ những di sản của cha ông để lại cho muôn đời sau. Ông cũng thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thái gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội BVTN&MT Việt Nam đồng thời cũng tuyên dương Ban quản lý và nhân dân xóm 10 đã chủ động lên kế hoạch quản lý, chăm sóc, bảo vệ và phát huy giá trị Cây Di sản Việt Nam.
 
Trước giờ khai mạc buổi Lễ, đã diễn ra Chương trình văn nghệ đặc sắc với những làn điệu chèo đặc trưng do các nghệ sỹ không chuyên của xóm 10 và xã Nghĩa Thái thể hiện.
VP Hội BVTN &MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây đầu tiên tại huyện Nghĩa Hưng được công nhận Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI