»

Thứ hai, 27/06/2022, 11:39:22 AM (GMT+7)

Cây đầu tiên ở thị xã Ninh Hòa được công nhận Cây di sản Việt Nam

(18:33:36 PM 21/05/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là cây Trôm mủ có tuổi đời 270 năm tại chùa Thiên Tứ, tổ dân phố Mỹ Trạch, phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa được Ban chủ trì chùa và chính quyền địa phương long trọng tổ chức lễ đón nhận Cây Di sản Việt Nam vào sáng 19/5/2022.

 Cây[-]đầu[-]tiên[-]ở[-]thị[-]xã[-]Ninh[-]Hòa[-]được[-]công[-]nhận[-]Cây[-]di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Cây đầu tiênthị xã Ninh Hòa được công nhận Cây di sản Việt Nam

 

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện UBND thị xã Ninh Hòa, phường Ninh Hà Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cùng đông đảo các tăng ni phật tử.
 
Ông Nguyễn Phước Bửu Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa và Ông Trần Giỏi, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã thay mặt Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao quyết định và Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho Chủ trì chùa Thiên Tứ.
 
Cây Trôm mủ được trồng vào thời gian thành lập chùa đến nay đã được 270 năm. Chu vi gốc đo được 5,9 m, chiều cao cây 18 m. Đây là loài cây gỗ lớn, thân thẳng, tròn, gốc có bạnh to, vỏ màu nâu xám. Đặc biệt, trong thân có tiết chất “gôm” dạng keo thường pha chế làm thức uống giải khát, giải độc và chống táo bón; có giá trị dược liệu và làm mỹ phẩm. Hạt trôm có a-xít béo được dùng trong y dược…
 
Cây Trôm mủ được công nhận tại chùa Thiên Tứ là cây Di sản đầu tiên được công nhận tại thị xã Ninh Hòa và là cây Di sản Việt Nam thứ 27 tại Khánh Hòa.
Hội BVTNMT Khánh Hòa
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây đầu tiên ở thị xã Ninh Hòa được công nhận Cây di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI