»

Thứ bảy, 03/12/2022, 13:25:53 PM (GMT+7)

Cây đại bên bờ sông Đuống được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(15:04:35 PM 13/09/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là cây Đại hoa trắng nghìn năm tuổi tại đền Hạ, thôn Đông Ngàn, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội vừa được chính quyền và nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ công nhận Cây Di sản Việt Nam sáng 5/9/2022
 Cây[-]đại[-]bên[-]bờ[-]sông[-]Đuống[-]được[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam
GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh cùng đại diện địa phương mở văn bia Cây Di sản
 
Cây Đại hoa trắng này gắn liền với ngôi đền Hạ bên bờ sông Đuống thờ Quốc lang đại vương một trong 3 vị phó tướng của Phù Đổng trong cuộc chiến đánh đuổi giặc Ân, trong đền hiện nay còn lưu giữ 24 sắc phong của các triều đại.
 
Dù đã trải qua rất nhiều thế kỷ, cây Đại vẫn xanh tươi, được nhân dân địa phương chăn sóc bảo vệ tốt.
 
GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh đã tới dự và trao Bằng côn nhận Cây Di sản Việ Nam cho địa phương. Tham dự buổi lễ còn có Đảng Ủy, HĐND, UBND, MTTQVN xã Đông Hội và cùng đông đảo bà con trong vùng.
 
Bà Nguyễn Thị Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hội cũng cho biết: Việc cây Đạ đền Hạ được vinh danh cây Di sản Việt Nam, càng tôn thêm ý nghĩa lịch sử của khu di tích; đồng thời góp phần phát triển kinh tế du lịch, nâng cao nhân thức cho cộng đồng về việc bảo vệ văn hóa, trân trọng lịch sử và bảo vệ môi trường ở Đông Hội.
Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây đại bên bờ sông Đuống được công nhận Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI