»

Thứ hai, 27/06/2022, 12:46:32 PM (GMT+7)

Cây Đa hơn 500 tuổi ở huyện An Dương Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(12:23:46 PM 09/05/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là cây Đa được trồng trước cửa Chùa Thiện Linh thuộc thôn Cữ, xã Lê Thiện, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vừa được các cấp chính quyền và đoàn thể địa phương tổ chức lễ đón Bằng công nhận và gắn bia Cây Di sản Việt Nam ngày 8/5/2022, với nghi thức long trọng nhất.

 Cây[-]Đa[-]hơn[-]500[-]tuổi[-]ở[-]huyện[-]An[-]Dương[-]Hải[-]Phòng[-]được[-]vinh[-]danh[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam trao trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho lãnh đạo địa phương 
 
Dự buổi lễ trọng thể này, có các vị lãnh đạo và đại diện Hội BVTN&MT Việt Nam, Hội BVMT thành phố Hải Phòng, Sở KHCN, Hội Khoa học Lịch sử Tp. Hải Phòng; Ông Hoài Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trược UBND huyện, Ông Nguyễn Văn Phức, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng đông đảo cán bộ Văn hóa, Môi trường, các lãnh đạo xã Lê Thiện và hàng trăm cư dân trong vùng.
 
Sau khi trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho các vị lãnh đạo địa phương, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh – Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã phát biểu chúc mừng và bày tỏ xúc động trước sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng trong cả nước về sự kiện bảo tồn Cây Di sản, đặc biệt là thành phố Hải Phòng, trong đó có cán bộ và nhân dân xã Lê Thiện, huyện An Dương.
 
Nhân dịp này, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh cũng khen ngợi chính quyền địa phương đã chính thức ra mắt Ban quản lý Cây Di sản Việt Nam, để bảo vệ và giữ gìn những báu vật của các bậc tiền nhân để lại; đồng thời nhắc nhở bà con phải chăm sóc cây xanh, bảo vệ những cây Di sản. Bởi hoạt động này, không chỉ là bảo tồn đa dạng sinh học cho đất nước, mà chính là bảo vệ cuộc sống an lành cho địa phương chúng ta.
 
Cây[-]Đa[-]hơn[-]500[-]tuổi[-]ở[-]huyện[-]An[-]Dương[-]Hải[-]Phòng[-]được[-]vinh[-]danh[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam
Ông Hoài Viết Thảo, Phó Chủ tịch thường trược UBND huyện An Dương và GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh khai mở văn bia Cây Di sản Việt Nam
 
Ông Đỗ Văn Tuân, phó Chủ tịch UBND xã Lê Thiện, Trưởng ban Tổ chức buổi lễ đã thay mặt chính quyền và nhân dân xã Lê Thiện bày tỏ sự cảm ơn đối với Hội BVTN&MTVN, Hội BVMT thành phố và các cơ quan chức năng; đồng thời khẳng định, sự kiện công nhận Cây Di sản Việt Nam cho những cây cổ thụ là hoạt động rất hữu ích với địa phương. Đây không chỉ là hoạt động trực tiếp bảo vệ cây, bảo vệ cảnh quan môi trường, mà nó còn là hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, biết trân trọng quá khứ và tự hào về truyền thống quê hương, làm tăng thêm giá trị các khu di tích lịch sử - văn hóa, tạo thêm sức hút cho du lịch, để phát triển kinh tế địa phương.
 
Mở màn Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam tại xã Lê Thiện đã diễn ra một chương trình văn nghệ quần chúng đặc sắc, với nhiều tiết mục phong phú do các nghệ sỹ không chuyên của địa phương thể hiện, thu hút rất đông bà con tới xem và cổ vũ nồng nhiệt./.
BTV - Ảnh: Hội BVTN & MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Đa hơn 500 tuổi ở huyện An Dương Hải Phòng được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI