»

Thứ hai, 15/08/2022, 11:22:12 AM (GMT+7)

Cây cổ thụ vùng “Tứ trấn Thăng Long” được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

(20:51:42 PM 18/04/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là cây Thị hơn 300 năm bên đình làng Trung Tự, phường Phương Liên, quận Đống Đa (Hà Nội) được các cấp chính quyền, đoàn thể và cộng đồng địa phương tổ chức trọng thể Lễ đón Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày Rằm tháng ba năm Nhâm Dần (15/4/2022).

 Cây[-]cổ[-]thụ[-]vùng[-]“Tứ[-]trấn[-]Thăng[-]Long”[-]được[-]vinh[-]danh[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, trao bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện địa phương 

 
Đây là cây cổ thụ đứng bên ngôi đình nằm ở vị trí huyết mạch phía Nam của kinh thành Thăng Long xưa, nên Lễ đón bằng công nhận cây Di sản Việt Nam cho “cụ Thị” được các cấp chính quyền và cộng đồng địa phương tổ chức rất trọng thể; được đông  đảo các vị lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và đại diện các cơ quan truyền thông tới dự động viên và tặng hoa chúc mừng.
 
Dự buổi lễ trọng thể này, có đông đảo các vị lãnh đạo, đại diện quận Ủy, UBND, MTTQ và các Ban ngành chức năng của quận Đống Đa; phường Phương Liên, các Tăng ni, cùng đông đảo tổ chức xã hội, các nhà hoạt động môi trường, doanh nghiệp, trường học và khách thập phương.
 
Sau khi cùng ông Trịnh Hữu Tuấn, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, song hành “khởi Trống – Chiêng” mở đầu cho sự kiện quan trọng này. GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam trực tiếp trao Bằng Công nhận Cây Di sản Việt Nam cho các vị lãnh đạo địa phương, Ban quản lý khu Di tích. Tại ngôi đình linh thiêng này, các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, CLB Đạp xe môi trường kết nối Cây Di sản và lãnh đạo địa phương đã thành kính dâng hương; công bố Quyết định công nhận và cùng mở văn bia Cây Di sản Việt Nam gắn bên gốc cây Thị cổ thụ.
 
Cây[-]cổ[-]thụ[-]vùng[-]“Tứ[-]trấn[-]Thăng[-]Long”[-]được[-]vinh[-]danh[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam
GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh cùng với ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa mở vải đỏ văn bia Cây Di sản Việt Nam
 
Trong diễn văn khai mạc của ông Trần Vũ Đại, Phó Chủ tịch UBND phường Phương Phương Liên và bài Chúc Văn do ông Nguyễn Viết Thắng đọc tại đình Trung Tự đều khẳng định: sự kiện công nhận Cây Di sản Việt Nam cho  cây Thị cổ thụ tại đây, là một hoạt động rất hữu ích. Lễ Dâng hương truyền thống, công nhận Cây Di sản, không chỉ là hoạt động giáo dục văn hóa truyền thống, trực tiếp bảo tồn đa dạng sinh học, cảnh quan môi trường, mà còn hàm chứa nội dung giáo dục về lịch sử và nhân văn. Sự kiện này góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, biết trân trọng quá khứ và tự hào về truyền thống quê hương. Bởi chính ngôi đình này, là nơi thờ cúng một vị linh thần có công dẹp giặc ngoại xâm từ thời Hùng Vương. Và cây Thị này cũng là hộp thư bí mật của Việt Minh, là địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của địa phương trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. /.
VP Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây cổ thụ vùng “Tứ trấn Thăng Long” được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI