»

Thứ hai, 27/06/2022, 12:57:05 PM (GMT+7)

Cây Bách tán đầu tiên được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(10:10:24 AM 19/06/2022)
(Tin Môi Trường) - Đó là 02 cây Bách tán Đài Loan có tên hoa học Taiwania cryptomerioides Hayata Khu Bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn, tỉnh Lào Cai được UBND huyện Văn Bàn long trọng tổ chức lễ đón nhận Cây Di sản Việt Nam vào sáng 18/6/2022. Lễ trao Bằng được kết hợp với Hội nghị xúc tiến đầu tư huyện Văn Bàn.

 Cây[-]Bách[-]tán[-]đầu[-]tiên[-]được[-]công[-]nhận[-]là[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

 UBND huyện Văn Bàn long trọng tổ chức lễ đón nhận Cây Di sản Việt Nam vào sáng 18/6/2022

 

02 cây Bách tán được công nhận Cây Di sản Việt Nam nằm tại khu vực Thác Đá, Lô 11- Khoảnh 8 – tiểu khu 529 (thuộc địa giới hành chính xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) nằm trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, Khu Bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Cây Bách tán Đài loan cũng là cây đầu tiên nằm trong danh lục Cây Di sản Việt Nam
 
Đến dự buổi Lễ có ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị lành đạo nhiều sở, ban ngành của tỉnh Lào Cai, các vị lãnh đạo của huyện Văn Bàn, đại diện của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài huyện, tỉnh cùng đại diện các địa phương trong huyện.
 
TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tham dự và trao Quyết định cùng Bằng công nhận Cây Di sản cho Chủ tịch huyện Văn Bàn và  Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn.
 
Chủ tịch Hội đã chân thành cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh và các vị lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã thường xuyên có mặt tại các buổi vinh danh của Hội trên địa bàn tỉnh, cụ thể là đối với cây Đa tại đền Thượng năm 2012, quần thể cây Đỗ quyên tại VQG Hoàng Liên, cụm cây Sui tại đền Ken năm 2017,…
 
Ngay sau buổi lễ, nhận lời mời của Khu Bảo tồn Hoàng Liên, Chủ tịch Hội và anh chị em trong đoàn đã lên thăm cơ sở của Khu Bảo tồn và trao đổi về việc chăm sóc, phát triển Cây Di sản. Qua trao đổi, sơ bộ phát hiện tập đoàn Sến cổ thụ trong huyện. Anh chị em của Khu Bảo tồn nhất trí sẽ tiến hành khảo sát và lập hồ sơ khi điều kiện cho phép.
VP Hội BVTN & MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây Bách tán đầu tiên được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

Bắt quả tang xí nghiệp của bóng đèn Điện Quang xả thải trái phép ra môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 21-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC05) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng kỹ thuật hình sự và Công an TP Biên Hòa khai quật hệ thống thoát nước mưa của Xí nghiệp đèn ống để điều tra hành vi xả thải trái phép ra môi trường.

Tin Môi Trường
 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật của thế giới

(Tin Môi Trường) - Tạp chí National Geographic đã chọn ra 5 thành tựu bảo vệ môi trường nổi bật mang lại hy vọng cho thế giới trong một năm tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường như năm 2021.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI