»

Thứ tư, 03/06/2020, 04:13:33 AM (GMT+7)

Cấp cứu Cây Di sản thời COVID

(08:17:51 AM 07/04/2020)
(Tin Môi Trường) - Ông Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng vừa gửi ảnh và cho biết cây Sấu - Cây Di sản Việt Nam ở gần cột mốc 651, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng (Cao Bằng) vừa bị mưa gió làm gẫy cành.

Cấp[-]cứu[-]Cây[-]Di[-]sản[-]thời[-]COVID

Cấp[-]cứu[-]Cây[-]Di[-]sản[-]thời[-]COVID

Hình ảnh cây sấu bị gió bão làm gãy cành
 
Do đang thời gian dịch COVID, điều kiện khảo sát trực tiếp khó khăn, GS.TS Phạm Văn Lầm, Phó Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản đã sơ bộ đưa ra ý kiến tư vấn như sau:
 
“Theo hình ảnh cung cấp thì có lẽ phải dùng cưa cắt cành gãy đi vì gãy gần đứt rồi, không thể cứu được cành đã gãy. Sau đó dùng keo (keo dùng trong cây cảnh) bôi vào vết cắt để cho sinh vật gây bệnh không xâm nhập; nếu không có keo đó thì phun một loại thuốc trừ nấm vào vết cắt và dùng băng dính băng kín vết cắt lại. Thường xuyên theo dõi vết cắt và thông tin lại để có hướng xử lý vì đang là mùa mưa ẩm sinh vật gây bệnh dễ phát sinh”
 
Ý kiến trên đã được chuyển ngay tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng. Được biết, các vị lãnh đạo địa phương đang rất quan tâm vấn đề này.
 
Cây sấu hơn 300 năm tuổi ở khu vực cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam chính thức gắn biển công nhận là cây di sản Việt Nam ngày 3/10/2012.
 
Cây sấu có đường kính 3,13m mọc ở khoảng đất trống giáp khe núi đá và núi đất phía Đông bản Nà Sác, cách cột mốc biên giới Việt Nam – Trung Quốc (cột mốc 651) chưa đến 7m, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng.
Hội BVTN&MT Việt Nam
Từ khóa liên quan: Cấp cứu, Cây Di sản , thời, COVID
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cấp cứu Cây Di sản thời COVID

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

Campuchia dừng các kế hoạch thủy điện trên sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Campuchia sẽ không phát triển các đập thủy điện mới trên sông Mekong trong 10 năm tới và tạo năng lượng từ than, khí đốt tự nhiên cùng năng lượng mặt trời.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI