»

Thứ hai, 17/06/2019, 05:36:39 AM (GMT+7)

Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong cuộc cách mạng 4.0

(01:43:26 AM 28/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Sáng 27/11/2018, đông đảo các nhà khoa học, cán bộ quản lý và đại diện doanh nghiệp đã tham gia Diễn đàn “Công tác BVMT- PTBV trong cuộc cách mạng 4.0 Doanh nghiệp Xanh 2018” với nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn và đầy trách nhiệm

Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường,[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững[-]trong[-]cuộc[-]cách[-]mạng[-]4.0

Quang cảnh hội thảo sáng 27/11/2018
 
Đây là hoạt động do Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức nhằm thu thập thông tin, góp phần hoàn thiện cơ chế chính sách, khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp cùng chung tay bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đất nước.
 
Sau khi nghe đại diện Tổng cục Môi trường trình bày tham luận về: Định hướng áp dụng cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) vào BVMT; một số báo cáo Kinh nghiệm triển khai chiến lược tích hợp để nâng cao khả năng thích nghi và ứng phó với thiên tai của các nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên; Công ty Hóa dầu Công nghiệ cao Hi Pec - Sơn sinh thái, Công ty TNHH xưởng giấy Chánh Dương, Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam… đã giới thiệu việc tích hợp ứng dụng nhiều công nghệ mới, vật liệu mới, vừa có hiệu quả giảm tiêu hao nguyên liệu, năng lương, vừa góp phần tích cực BVMT, PTBV.
                                
Cụ thể như: Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam đã ứng dụng công nghệ thông tin, và nhiều thiết bị hiện đại để quản lý, thông báo nhanh, chính xác vị trí, phạm vi sự cố môi trường và xây dựng kịch bản ứng phó nhanh nhiều sự cố đã xảy ra.
 
Trung tâm ENTEC giới thiệu kinh nghiệm ứng dụng tích hợp công nghệ phục vụ nâng cao khả năng thích nghi và ứng phó với ngập lụt tại thành phố Hồ Chí Minh.Trong đó có việc nghiên cứu tập hợp số liệu, xây dựng các mô hình và kịch bản dưới tác động của biến đổi khí hậu và đô thị hóa và xây dựng chiến lược tích hợp để nâng cao khả năng thích nghi và ứng phó với ngập lụt.
 
Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên giới thiệu một loại vỏ viên nén Cà phê mới bằng vật liệu sinh học, có khả năng  ngăn chặn O xy xâm nhập và bảo vệ an toàn sản phẩm trong vòng 1 năm, nhưng không gây tổn hại cho môi trường.
 
Công ty Hóa dầu Công nghệ cao Hi Pec – Sơn sinh thái, giới thiệu một loại sơn tường thân thiện môi trường, nhờ sử dụng kết hợp giữa vôi và Graphene, không sử dụng Formandehyde gây độc hại như các loại sơn truyền thống.
 
Công ty TNHH xưởng giấy Chánh Dương giới thiệu quy trình công nghệ xử lý nước thải, bùn thải và khí thải hiện đại, tiết kiệm nước, nguyên liệu và năng lượng.
 
Tại diến đàn này, các đại biểu đã đóng góp trực tiếp một số nội dung Định hướng áp dụng cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) vào bảo vệ môi trường; đồng thời  chí sẻ thông tin, bổ sung những ngôn từ và định nghĩa mới về cách mạng 4.0, nhằm đảm bảo dễ hiểu và dễ áp dụng cho người dân. 
 
Đặc biệt, tại diễn đàn này, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng và nhiều cán bộ Tổng cục Môi trường đều khẳng định: Diễn đàn này rất bổ ích, cần duy trì thường xuyên; đồng thời bày tỏ sự đồng thuận với những ý kiến đề xuất của các nhà khoa học, các doanh nghiệp về định hướng, cũng như một số hoạt động cụ thể do Chủ tịch Hội BVTN&MT nêu ra.
BTV - Hội BVTN&MTVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong cuộc cách mạng 4.0

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cách chức Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho

Cách chức Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho

(Tin Môi Trường) - Sáng 14-6, một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đã triển khai quyết định cách chức Phó giám đốc đối vối ông Lê Anh Kiệt

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI