»

Thứ tư, 15/07/2020, 02:00:50 AM (GMT+7)

Tổ chức Cứu trợ trẻ em và HSBC trao tặng hệ thống thu chứa nước mưa tại tỉnh Đồng Tháp

(11:32:36 AM 09/06/2014)
(Tin Môi Trường) - Tổ chức Cứu trợ trẻ em và HSBC trao tặng 240 hệ thống thu chứa nước mưa cho các hộ nghèo tại 12 xã của tỉnh Đồng Tháp.


Bình chứa nước mưa

  

Tổng trị giá của các hệ thống thu chứa nước mưa là 26,000 đô la Mỹ nhằm giúp người dân ở vùng dễ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt có thể thu và trữ nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt trong mùa mưa lũ. Đây là một hoạt động nằm trong dự án có tổng giá trị 556,672 đô la Mỹ do HSBC tài trợ cho vùng đồng bằng sông Mekông từ năm 2013 đến 2015.

 

Ông Scott Solberg, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Bền vững Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết: “Dự án “Nước sạch khu vực sông Mê Kông” là một dự án phát triển nhằm thay đổi cuộc sống cho trẻ em và gia đình đang sinh sống ở những vùng khó khăn nhất của đất nước. Ngân hàng HSBC Việt Nam rất tự hào được đồng hành cùng chương trình và làm việc với một dự án ý nghĩa cùng với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Hội LH Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp và phòng Giáo dục.”

 

Dự án “Nước sạch sông Mekông” nằm trong chương trình nước sạch và vệ sinh (WASH) của Tổ chức Cứu trợ trẻ em nhằm khuyến khích việc sử dụng nước sạch, cũng như nâng cao kiến thức và cải thiện thói quen vệ sinh cho trẻ em và gia đình tại những vùng lũ lụt.

 

Thông qua các hoạt động như cung cấp hệ thống nước sạch, các trang thiết bị vệ sinh, tập huấn và truyền thông nâng cao nhận thức, khoảng 10,000 trẻ em và 48,000 người dân trong cộng đồng sẽ hưởng lợi từ dự án.

 

“Cung cấp nước sạch và trang thiết bị vệ sinh nằm trong chương trình cứu trợ nhân đạo của Tổ chức Cứu trợ trẻ em. Đây là yếu tố quan trọng trong việc phòng tránh các dịch bệnh và bảm toàn tính mạng cho mọi người khi có thiên tai xảy ra. Với sự tài trợ của HSBC, chúng tôi đã có thể hỗ trợ cộng đồng, bao gồm nhiều trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Việc cung cấp nước sạch và các trang thiết bị vệ sinh sẽ giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh và cải thiện thói quen vệ sinh của người dân,” ông Gunnar Andersen, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Cứu trợ trẻ em, cho biết.

 

Trước đó Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã lắp đặt 8 hệ thống xử lý nước dùng năng lượng mặt trời, nâng cấp hệ thống nước và cung cấp các trang thiết bị vệ sinh cho 12 trường ở 2 huyện Cao Lãnh và Thanh Bình. Ngoài ra, Tổ chức đang tiến hành hỗ trợ 184 hệ thống lọc nước bằng cát cho 184 hộ gia đình và cung cấp 1799 bình lọc nước cho các hộ khó khăn ở 12 xã.

 

Tổ chức Cứu trợ trẻ em bắt đầu hoạt động tại Đồng Tháp từ năm 2003. Hiện tại, tổ chức cũng đang triển khai các dự án giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, và nước sạch và vệ sinh tại các tỉnh Cà Mau, Đồng Tháp và Tiền Giang.

Chương trình Nước sạch của HSBC được thực hiện trong vòng 5 năm có tổng giá trị 100 triệu USD do tập đoàn HSBC tài trợ và hợp tác với 3 tổ chức phi chính phủ hàng đầu bao gồm WWF, WaterAid và Earthwatch. Ngoài ra, rất nhiều các tổ chức từ thiện hoặc phi lợi nhuận cũng được hỗ trợ từ chương trình này thông qua văn phòng ngân hàng HSBC tại địa phương. Chương trình sẽ cung cấp các phương tiện cần thiết nhằm thực hiện  mục tiêu phối hợp quan trọng về cung cấp nước, bảo vệ và giáo dục về nước; hình thành một chương trình đột phá về nước lần đầu tiên được cam kết bởi một tổ chức tài chính. Earthwatch cùng với 100.000 nhân viên HSBC theo dõi và nghiên cứu các nguồn nước sạch trên toàn thế giới. WaterAid sẽ cung cấp nước sạch cho hơn 1 triệu người tại Bangladesh, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Nigeria and Ghana. WWF sẽ hợp tác với cơ quan chính quyền địa phương về chính sách và việc bảo vệ năm lưu vực sông trọng yếu: sông Dương Tử, sông Hằng, sông Mê Kông, Pantanal và thung lũng Rift.

NHẬT VIÊN - TMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổ chức Cứu trợ trẻ em và HSBC trao tặng hệ thống thu chứa nước mưa tại tỉnh Đồng Tháp

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Từ những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp động vật nhưng lỡ “quấn quít” với đàn khỉ ở Sơn Trà từ năm này qua tháng nọ nên thấy những con vật bị thương, bị tai nạn đến cụt chân, cụt tay đầy đau đớn, chị Nguyễn Bình An và anh Nguyễn Công Hưng đã lập nhóm tình nguyện cứu hộ khỉ.

Tin Môi Trường
 "Hãy làm du lịch có tâm"

"Hãy làm du lịch có tâm"

(Tin Môi Trường) - Hành động ngồi lên rạn san hô để quay clip du lịch của ca sĩ - travel blogger Quang Vinh đang bị chỉ trích dữ dội. Chuyên gia về sinh học biển đến từ Tổ chức Sinh vật biển Việt (Marine Life Vietnam) khuyến cáo khi xây dựng các chương trình thực tế cần phải có nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI