»

Thứ hai, 26/02/2018, 00:11:32 AM (GMT+7)

Sự kiện gây quỹ "Nhà Chống Lũ" năm 2018

(12:21:30 PM 16/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Sự kiện gây quỹ cho hoạt động của Nhà Chống Lũ năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 18/10/2017. Tên gọi của chương trình "DỰNG ĐỜI MỚI TRONG NỤ CƯỜI" cũng chính là mục tiêu hành động năm 2018 của Nhà Chống Lũ: xây nhà và phát triển các chương trình cộng đồng khác để cùng bà con dựng nên những cuộc đời mới.

Sự[-]kiện[-]gây[-]quỹ[-]"Nhà[-]Chống[-]Lũ"[-]năm[-]2018

  

Năm 2014 có khoảng 30 trận lũ quét sạt đất xảy ra, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2013. Con số này tăng lên 49 người trong 9 tháng đầu năm 2017. Riêng đợt lũ quét và sạt lở xảy ra tại 4 tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lao Châu hồi đầu tháng 8/2017 đã làm 47 người thiệt mạng và mất tích; làm đổ sập và cuốn trôi 239 ngôi nhà, tổng thiệt hại lên tới 1,400 tỷ đồng. 

 

Theo thống kê, khoảng hơn 36,000 hộ dân có chỗ ở kém an toàn với trượt lở, lũ quét; 1686 hộ cần di dời khẩn cấp. (Theo báo cáo của Bộ NN & PTNT tại Hội thảo “Thảm họa thiên tai, lũ ống, lũ quét và các giải pháp phòng ngừa, ứng phó”, tháng 10/2017). Số lượng hộ cần di dời khẩn cấp lớn và cần thực hiện kịp thời trước những tác động khó lường của thiên tai.
 
Nhà Chống Lũ đã ra đời trong những ngày như thế. Khi bão lũ còn đang là nỗi e sợ kinh hoàng trong tâm trí cộng đồng thường xuyên chịu tác động của thiên tai, để giờ đây sau 4 năm “Sợ lũ là chuyện xưa cũ”.
 
Trong 4 năm hoạt động, Nhà Chống Lũ đã xây dựng được 523 căn nhà, ước tính hỗ trợ trực tiếp cho 2,092 người có được đời sống an toàn trước thiên tai. 
 
Riêng trong năm 2017, dự án Nhà Chống Lũ cùng người dân hoàn thành 200 căn nhà tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, miền Tây; 120 hộ gia đình và cơ sở trường học, y tế tại Tam Hiệp Bến Tre được hỗ trợ bồn nước; số hộ được hỗ trợ sinh kế nuôi dê và vịt là 50 hộ.
 
Điều đặc biệt ở các mô hình Nhà Chống Lũ là sự tham gia của người dân từ khâu lập kế hoạch, thiết kế... đến xây dựng.
 
Để thực hiện điều đó, Nhà Chống Lũ luôn nhấn mạnh phương pháp “Chung tay”, thúc đẩy sự tham gia của chính từng hộ dân và các thành phần xã hội cùng hỗ trợ cộng đồng bị tác động bởi thiên tai và Biến đổi khí hậu.
 
Sự[-]kiện[-]gây[-]quỹ[-]"Nhà[-]Chống[-]Lũ"[-]năm[-]2018
 
Năm nay, sự kiện gây quỹ cho hoạt động của Nhà Chống Lũ năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 18/10/2017. Tên gọi của chương trình "DỰNG ĐỜI MỚI TRONG NỤ CƯỜI" cũng chính là mục tiêu hành động năm 2018 của Nhà Chống Lũ: xây nhà và phát triển các chương trình cộng đồng khác để cùng bà con dựng nên những cuộc đời mới. 
 
Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong chương trình gây quỹ sẽ được sử dụng để thực hiện các hoạt động bao gồm: 
 
Hỗ trợ các gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 vào tháng 9/2017 ở Quảng Bình và Hà Tĩnh. 
 
Nghiên cứu các mô hình nhà mới ứng phó với các loại thiên tai khác nhau. Tiếp tục mở rộng các địa bàn thực hiện ở Miền Tây và miền núi phía Bắc.
 
Xây dựng thí điểm mô hình làng hạnh phúc bền vững, trong đó có các hỗ trợ về nhà, nước sạch, vệ sinh, sinh kế...
 
Nâng cao năng lực cho bà con về cách ứng phó với thiên tai và tổ chức cuộc sống bền vững, an toàn.
 
Phát triển chương trình cây xanh trong phố nhằm tăng mật độ cây xanh trong đô thị.

 SỰ KIỆN GÂY QUỸ NHÀ CHỐNG LŨ 2018

"DỰNG ĐỜI MỚI TRONG NỤ CƯỜI"
 
Thời gian: 18:00, ngày 18/10/2017
 
Địa điểm: The Reverie Saigon, 22 Nguyễn Huệ,  Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Nghệ sĩ tham gia biểu diễn: Diva Mỹ Linh, Rapper Tiến Đạt, Ca sỹ Nguyên Hà, Ca sỹ Đức Tuấn, Ban nhạc MTV, Nhóm thiếu nhi Soul Academy, Ca sĩ - nhạc sỹ “Cô gái đến từ hôm qua” Trần Nguyễn Kim Ngân...
 
Hoạ sỹ đóng góp tác phẩm: Nguyễn Thanh Bình, Hồng Việt Dũng, Nguyễn Xuân Việt, Nguyễn Thế Hùng, Lê Kinh Tài, Phạm An Hải, Lê Đình Nguyên...
XUÂN QUYÊN (DỰ ÁN NHÀ CHỐNG LŨ )
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sự kiện gây quỹ "Nhà Chống Lũ" năm 2018

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Các tổ chức nhân đạo bị phanh phui là những ổ bê bối tình dục

Các tổ chức nhân đạo bị phanh phui là những ổ bê bối tình dục

(Tin Môi Trường) - Tổ chức Oxfam ở Anh đang tiếp tục điều tra 26 vụ nhân viên Oxfam có thái độ ứng xử không phù hợp về tình dục sau tiết lộ động trời của báo The Times. Các tổ chức nhân đạo khác cũng thừa nhận có tình trạng tương tự.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Hình ảnh khu phố trung tâm của Đà Lạt ngập rác sau Tết và bài học về ý thức tự giác

Hình ảnh khu phố trung tâm của Đà Lạt ngập rác sau Tết và bài học về ý thức tự giác Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những bức ảnh Đà Lạt ngập rác được anh Huỳnh Thanh Tâm chia sẻ trên trang cá nhân gần đây một lần nữa khiến nhiều người suy ngẫm về ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI