»

Chủ nhật, 21/01/2018, 23:47:02 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Trao tặng máy cày cho nông dân vùng bị ảnh hưởng lũ lụt

(09:30:14 AM 04/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam vừa trao tặng 10 chiếc máy cày cho các hộ nông dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ xảy ra trong tháng 12/2017 trên địa bàn tỉnh.

Quảng[-]Nam:[-]Trao[-]tặng[-]máy[-]cày[-]cho[-]nông[-]dân[-]vùng[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]lũ[-]lụt[-]

Người dân dùng máy cày di chuyển trong vùng lũ -Ảnh minh hoạ: IE

 
Đây là những chiếc máy cày BS86 cầm tay, trị giá 16 triệu đồng/chiếc, có thể hoạt động trên những chân ruộng không bằng phẳng. Hiện tỉnh Quảng Nam đang bước vào giai đoạn làm đất để gieo cấy vụ lúa Đông - Xuân nên việc trao tặng máy cày rất có ý nghĩa, giúp nông dân đảm bảo lịch gieo trồng đúng thời vụ. 
 
Trong đợt này, phía Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam cũng phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắc Lắk trao tặng mỗi tỉnh 10 máy cày cho hội viên nông dân. Kinh phí thực hiện chương trình từ nguồn vận động đóng góp của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam nhằm chia sẻ phương tiện sản xuất đối với nông dân những vùng khó khăn, góp phần thực hiện cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.
Đỗ Trưởng -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Trao tặng máy cày cho nông dân vùng bị ảnh hưởng lũ lụt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Cổ thụ không còn, thương nhớ lắm người ơi...

Cổ thụ không còn, thương nhớ lắm người ơi... Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Những cây cổ thụ trăm tuổi cuối cùng trên đường Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang dần được hạ xuống để làm dự án cầu Thủ Thiêm 2...

VACNE
 Đắk Lắk: Người dân kiến nghị kiểm tra nguồn nước sinh hoạt vì nghi ngờ bị ô nhiễm

Đắk Lắk: Người dân kiến nghị kiểm tra nguồn nước sinh hoạt vì nghi ngờ bị ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nguồn nước sinh hoạt tại địa phương bị ô nhiễm nặng khiến nhiều người bị mắc bệnh hiểm nghèo, người dân ở thôn 10 tháng 3, xã Ea Bông, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) kiến nghị các cấp chính quyền sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý làm rõ nguyên nhân.

Banner QC
 Sự “Mất tích” của già Noel

Sự “Mất tích” của già Noel

(Tin Môi Trường) - Biến đổi khí hậu đã phá vỡ hình ảnh Già Noel, phá vỡ giấc mơ của nhiều đứa trẻ, phá vỡ những ký ức ấu thơ của những người lớn. Biến đổi khí hậu sẽ tiếp tục phá vỡ những giá trị tinh thần và vật chất khác của loài người. Bộ tranh comic “Sự mất tích của Già Noel” đầy dí dỏm của CHANGE nhưng cũng không kém phần ý nhị để gửi gắm thông điệp trên đến mọi người.

Kết nối yêu thương
 Đi du lịch nhớ gìn giữ môi trường biển

Đi du lịch nhớ gìn giữ môi trường biển

(Tin Môi Trường) - Bằng những hành động nhỏ như không dùng ống hút nhựa, dùng túi giấy hoặc vải thay vì túi nilon, bạn góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp ngay cả đang ăn chơi, nhảy múa trong kỳ nghỉ của mình.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI