»

Thứ tư, 24/10/2018, 10:28:52 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Trao tặng máy cày cho nông dân vùng bị ảnh hưởng lũ lụt

(09:30:14 AM 04/01/2018)
(Tin Môi Trường) - Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam vừa trao tặng 10 chiếc máy cày cho các hộ nông dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ xảy ra trong tháng 12/2017 trên địa bàn tỉnh.

Quảng[-]Nam:[-]Trao[-]tặng[-]máy[-]cày[-]cho[-]nông[-]dân[-]vùng[-]bị[-]ảnh[-]hưởng[-]lũ[-]lụt[-]

Người dân dùng máy cày di chuyển trong vùng lũ -Ảnh minh hoạ: IE

 
Đây là những chiếc máy cày BS86 cầm tay, trị giá 16 triệu đồng/chiếc, có thể hoạt động trên những chân ruộng không bằng phẳng. Hiện tỉnh Quảng Nam đang bước vào giai đoạn làm đất để gieo cấy vụ lúa Đông - Xuân nên việc trao tặng máy cày rất có ý nghĩa, giúp nông dân đảm bảo lịch gieo trồng đúng thời vụ. 
 
Trong đợt này, phía Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam cũng phối hợp với Hội Nông dân các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắc Lắk trao tặng mỗi tỉnh 10 máy cày cho hội viên nông dân. Kinh phí thực hiện chương trình từ nguồn vận động đóng góp của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam nhằm chia sẻ phương tiện sản xuất đối với nông dân những vùng khó khăn, góp phần thực hiện cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.
Đỗ Trưởng -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Trao tặng máy cày cho nông dân vùng bị ảnh hưởng lũ lụt

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

Ca sĩ Mỹ Linh: Đại sứ môi trường lại đi phá hủy môi trường

(Tin Môi Trường) - Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh vi phạm xây dựng trên đất rừng đặc dụng từ hơn 10 năm trước nhưng trong chừng đó thời gian, cô vẫn trở thành đại sứ cho nhiều chiến dịch vì môi trường.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Lan tỏa chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

(Tin Môi Trường) - Ngày 12/10, tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam), Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tổng kết cao điểm chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Qua 3 tháng triển khai, chiến dịch đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI