»

Thứ bảy, 25/05/2019, 09:19:28 AM (GMT+7)

Phẫu thuật nhân đạo dành cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch tại Hà Nội và TP HCM

(14:42:51 PM 12/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Từ ngày 18 tới ngày 29 tháng 12 năm 2017, tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) phối hợp với Tổng công ty Viễn thông MobiFone bắt đầu đợt phẫu thuật nhân đạo dành cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng một số tỉnh thành lân cận.

Phẫu[-]thuật[-]nhân[-]đạo[-]dành[-]cho[-]trẻ[-]em[-]bị[-]dị[-]tật[-]bẩm[-]sinh[-]môi,[-]hàm[-]ếch[-]tại[-]Hà[-]Nội[-]và[-]TP[-]HCM[-]

 

Đây là một trong 26 chương trình phẫu thuật nhân đạo của Operation Smile thực hiện vào năm 2017, với cam kết đem lại 2.000 nụ cười cho trẻ em kém may mắn. Chương trình phẫu thuật nhân đạo sẽ được thực hiện với lịch trình như sau: 

Tại Hà Nội: 
 
Địa điểm: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cuba - số 37 Hai Bà Trưng, Hà Nội 
 
Ngày 18/12: thực hiện khám và xét nghiệm ban đầu cho các bệnh nhân.
 
Ngày 19 - 22/12: tiến hành phẫu thuật.
 
Tại Tp. Hồ Chí Minh: 
 
Địa điểm: Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương, TP. Hồ Chí Minh - số 201A Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Ngày 25/12: Thực hiện khám và xét nghiệm ban đầu cho các bệnh nhân.
 
Ngày 26 - 29/12: Tiến hành phẫu thuật.
 
Dự kiến sau hai tuần, chương trình phẫu thuật sẽ đem lại nụ cười cho 100 em nhỏ kém may mắn trên cả nước. Chương trình phẫu thuật sẽ không thể được thực hiện nếu không kể đến sự góp sức đơn vị tài trợ là Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Bên cạnh những cam kết hỗ trợ tài chính, MobiFone còn cử nhân viên tham gia với tư cách là tình nguyện viên phi y tế giúp đỡ các công việc hậu cần như: viết hồ sơ bệnh án, hỗ trợ gia đình bệnh nhi, ổn định tâm lý trẻ, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sau mổ, v.v…
 
Tiêu chí lựa chọn bệnh nhân: Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10 -12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh… và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám. 
 
Tất cả các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đi lại và ăn uống cho bệnh nhân trong thời gian lưu viện.
 
Mọi đăng ký phẫu thuật, xin vui lòng liên lạc trực tiếp với Operation Smile theo số hotline 090 488 5555 hoặc 024 3936 5426 (Hà Nội) hoặc 028 2222 1008 (TP. Hồ Chí Minh).
Theo thống kê, ở những nước đang phát triển như Việt Nam, cứ 700 trẻ em sinh ra thì có một em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Với dị tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm v.v. Ngoài ra, tác động về mặt tâm lý đối với các em và gia đình là vô cùng sâu sắc. Các em thường bị chế giễu dẫn đến mặc cảm, tự ti, bỏ học, từ đó thiếu đi những kỹ năng xã hội, nghề nghiệp cần thiết để tìm được công việc phù hợp khi trưởng thành.
 
THIÊN TÍN -Nguồn ảnh: Operation Smile
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phẫu thuật nhân đạo dành cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch tại Hà Nội và TP HCM

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mắt truyền thông quốc tế

(Tin Môi Trường) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền tải khái niệm "Phật giáo dấn thân" do mình khởi xướng trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông quốc tế.

Tin Môi Trường
 Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

Kỹ sư Địa vật lý Nguyễn Sỹ Phương: Gương sáng điều tra tài nguyên biển

(Tin Môi Trường) - Thời gian công tác chưa hẳn dài nhưng chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Sỹ Phương đã kịp ghi dấu ấn với sự năng nổ nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm và chấp nhận gian khổ ngoài biển khơi để có được những số liệu từ đáy biển, áp dụng vào thực tế, góp phần không nhỏ vào việc điều tra tài nguyên biển.

VACNE 30 năm
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI