»

Thứ hai, 16/07/2018, 04:18:18 AM (GMT+7)

Nữ doanh nhân Hạnh Dung: Từ khổ đau bất hạnh đã xây nên sự nhân ái...

(22:12:25 PM 14/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Mọi người đã nghe khá nhiều về Hạnh Dung- một cái tên quen thuộc trong giới kinh doanh và từ thiện. Tuy nhiên, câu chuyện về cuộc đời của nữ doanh nhân thành đạt này thì rất ít người biết. Những ngày cuối năm 2016, nữ doanh nhân Hạnh Dung đã lần đầu tiên chia sẻ về một thời cơ cực của mình…

Nữ[-]doanh[-]nhân[-]Hạnh[-]Dung:[-]Từ[-]khỗ[-]đau[-]bất[-]hạnh[-]đã[-]xây[-]sự[-]nhân[-]ái[-]bao[-]la

Hạnh Dung trong một lần về Việt Nam

 
“Đã từ lâu lắm rồi có rất nhiều bạn bè muốn biết về đời tư và cuộc sống hiện tại của Hạnh Dung nhưng cũng chưa có dip Dung chia sẻ cùng mọi người. Thật sự cũng vì mưu sinh mà Dung từng phải trải qua những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời mà con người phải gánh chịu: Mồ côi mẹ từ nhỏ và có cha mà cũng không giúp được gì..
 
Quê gốc của cha mẹ Hạnh Dung vốn ở Quảng Nam - Đà Nẵng. Sau cha mẹ Dung vào gầy dựng sự nghiệp ở Gia Lai và Hạnh Dung được sinh ra từ đây .
 
Dung còn nhớ lúc đó cha mẹ Dung rất là khó khăn, sinh ra được bốn người con ba gái, một trai. 
 
Thời gian trôi qua, nỗi khốn khổ nhất của Hạnh dung là mất đi người me yêu quý của mình. 
 
Ai cũng muốn có người thân bên cạnh để chăm sóc và lo lắng, nhung rất tiếc số phận không may  mẹ của Dung đã bỏ bốn chị em Dung mà ra đi mãi mãi…
 
Chị gái của Dung lúc ấy phải đảm nhiệm thay vai trò của người mẹ mà lo cho các em. Lúc ấy, cha mình cũng đi lấy vợ khác. Mọi công việc trong nhà đều là do chị gái một tay chăm sóc để các em được trưởng thành hơn . 
 
Nhưng số phận trêu ngươi, qua một thời gian chi gái Dung phát bênh hiểm nghèo - một căn bênh ung thư không thể cứu chữa. 
Lúc bấy giờ, Dung chỉ biết ôm mặt mà khóc, nỗi đau đớn khi mất đi hai ngườii thân có ai hiểu. Và ngày nào Dung cũng buồn và thấy rất đau khổ vì sự mất mát này.
 
Rồi thời gian trôi qua cũng xoá nhoà đi vết thuong, Dung cũng phải vượt qua nỗi đau để đứng lên.
 
Hạnh Dung tự nghĩ, sau này không biết ai sẽ là người lo lắng và ở bên mình như mọi gia đình khác . Đây là niềm mơ ước mà Dung hằng mong. 
 
Dù rất đau buồn cho số phận, nhưng vì ý chí vượt khó, phải cố gắng để lo cho hai đứa em lớn khôn khi không còn mẹ và chị bên cạnh đã khiến Dung cứng cáp hẳn lên. 
 
Với nghi lực sống, không buồn, không khổ miễn làm sao lo được cho các em là Dung chấp nhận hết. Dung lao vào công việc và cố gắng làm tất cả để mang lại kết quả đẹp nhất cho các em mình.
 
Và rồi khi các em trưởng thành cũng là lúc Hạnh Dung nghĩ về cuộc đời mình, muốn tìm cho mình một bến thuyền để nương tưa
 
Hạnh Dung nhớ lúc ấy khổ lắm, mỗi ngày kiếm sống chỉ được ít tiền đủ mưu sinh hàng ngày nhưng cũng vui lắm rồi . Vì mình đơn lẻ có ai mà đứng ra  giúp đỡ vốn để àm ăn đâu
 
Và một thời gian sau đó, Hạnh Dung cũng đã tìm được nơi nưong tưa cho cuộc đời mình. Nhưng cũng vì cảnh nghèo khó mà, ở bên nhau mà không có cùng tiếng nói chung nên Hạnh Dung phải cố gắng bước ra xã hội với hai bàn tay trắng để tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.
 
Vì không chịu được cảnh nguoi người xem thường nên Dung không từ gian nan đê vượt qua mọi cái khó khăn vất vả. Hạnh Dung đã đặt sư nghiệp lên hàng đầu . Chỉ biết lao vào công việc…
 
Đau buồn là cho đến thời điểm mà Hạnh Dung tạo dựng được sự nghiệp, được mọi nguoi biết đến thì cũng là lúc những người thân mà Hạnh dung yêu quý cũng bỏ Dung ra đi …
 
Hạnh Dung giờ chỉ biết sống hết mình và dành tình cảm cho tất cả những ai mà mình biết đến dù một chúc tấm lòng chân thành của mình, vậy cũng đủ hạnh phúc rồi. Nhung mà có ai hiểu được đâu, vì công việc vì những người thân quen mà Hạnh Dung đã không làm được điều mình muốn.
 
Thôi thì, ai cũng có môt số phận được ông trời an bài, không ai muốn mà được đâu, nên Hạnh Dung chỉ muốn sống khi mà mình còn môt chút tâm cho đời, như vậy là đủ lắm rồi…".
Hạnh Dung sinh năm ngày 1/12/1981, năm 31 tuổi Dung muốn được cống hiến môt chúc tâm của mình ngoài xã hôi là và điều ấn tượng nhất là lúc ấy HD đã in ra những quyển hồi ký nói ra thât trong tâm của mình rằng: Hãy vì xã hôi mà đưa cái tâm mình đi đầu . Và mỗi ngày như vậy, Hạnh Dung đã đi các thành phố phát quyển hồi ký cho mọi người, dù rất vất vã nhưng đó là điều nó làm cho Dung hạnh phúc nhất…
PHƯƠNG MAI/Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nữ doanh nhân Hạnh Dung: Từ khổ đau bất hạnh đã xây nên sự nhân ái...

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bình Định: Cưỡng chế nhà “quan” thôn xây trên đất lấn chiếm

Bình Định: Cưỡng chế nhà “quan” thôn xây trên đất lấn chiếm

(Tin Môi Trường) - Do xây trái phép trên thửa đất của Nhà nước quản lý, nhà của Phó Bí thư chi bộ thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế, tháo dỡ.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI