»

Thứ sáu, 20/07/2018, 21:33:20 PM (GMT+7)

Ngày hội cộng đồng "Làng Tôi, 20 Năm Nữa..."

(12:33:54 PM 19/09/2017)
(Tin Môi Trường) - "Làng Tôi, 20 Năm Nữa..." - ngày hội cộng đồng do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN tổ chức, như một mảnh ghép gợi nhớ về ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Sự kiện diễn ra từ 13g30 đến 18g ngày 23/9 sắp tới tại Soul Live Project (214 Pasteur, quận 3, TPHCM).

Đã bao lâu rồi bạn chưa được nhìn thấy hình ảnh luỹ tre làng quê, nhìn thấy các chị nhà quê ngồi trên chiếu đan lát. Đã bao lâu rồi bạn không đi qua cái giếng làng, nơi người ta kéo nước sạch và đội về nhà. Đã bao lâu rồi, bạn không nghe tiếng ê a từ lớp học trường làng, hay cái yên bình khi đi ngang cái trạm xá đầu làng? Tất cả những hình ảnh đó được tái hiện trong "Làng Tôi, 20 Năm Nữa..." - ngày hội cộng đồng do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN tổ chức, như một mảnh ghép gợi nhớ về ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Sự kiện diễn ra từ 13g30 đến 18g ngày 23/9 sắp tới tại Soul Live Project (214 Pasteur, quận 3, TPHCM).

 

Ngày[-]hội[-]cộng[-]đồng[-]"Làng[-]Tôi,[-]20[-]Năm[-]Nữa..."
 
Bên cạnh hình ảnh chân chất của ngôi làng Việt Nam thân thương là cả một mơ ước về ngôi làng bền vững trong 20 năm nữa mà đội ngũ LIN và các đối tác phi lợi nhuận của LIN muốn gửi gắm: nơi nước sạch cho tất cả mọi người, nơi trẻ con được dạy cách bảo vệ chính mình, nơi trẻ em với nhiều tổn thương được nâng đỡ, và nơi những người nghèo được tạo điều kiện để nâng cao thu nhập và mức sống. Ý tưởng về ngôi làng bền vững lấy cảm hứng từ hơn một ngàn điều ước LIN đã nhận được qua chiến dịch "20 Năm nữa, Tôi Muốn...".
 
Các hoạt động chính trong ngày hội gồm có: 
 
Đến Chợ làng để gặp dự án Self-Help và dự án Nhà của Vui nghe kể chuyện hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình nông dân, và giải pháp cải thiện thu nhập, nâng cao tay nghề cho người khuyết tật.
 
Đến Giếng làng và gặp tổ chức Bạn Trẻ em Đường phố (FFSC) với dự án cung cấp nước sạch cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở quận 8.
 
Ghé qua Trạm xá làng gặp Happier chơi trò chơi và tìm hiểu "liệu pháp tâm lý" cho các bệnh nhi.
 
Thăm Trường làng nơi Trung tâm Tương Lai chia sẻ với bạn kiến thức bảo vệ con em mình trước các nguy cơ bị xâm hại tình dục và Trung tâm Thiện Chí giúp bạn trải nghiệm không gian của trẻ rối loạn phát triển phổ tự kỷ và điếc câm.
 
Ghé qua Đình làng để trải nghiệm những trò chơi dân gian vui nhộn như nhảy sạp, loto, thưởng thức những món ăn dân dã, và mua vé rút thăm may mắn với nhiều phần thưởng hấp dẫn. 
 
Thăm Nhà văn hóa làng để tìm hiểu thông tin về 17 Mục tiêu phát triển bền vững, Quỹ cộng đồng Rút Ngắn Khoảng Cách, và những dự án từng nhận tài trợ trước đây. 
 
Cuối cùng, người tham dự sẽ có cơ hội tham gia cuộc Họp làng để chọn ra 3 dự án tốt nhất trong số 6 dự án cộng đồng tham gia ngày hội “Làng Tôi, 20 Năm Nữa”. Ba dự án thắng giải sẽ nhận được 150 triệu đồng/dự án từ Quỹ Rút ngắn Khoảng cách do Trung tâm LIN điều phối.

Thời gian: 13:30 - 18:00, thứ Bảy ngày 23-09-2017.

 

Địa điểm: Soul Live Project, 214 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 
Đăng ký tham dự chương trình tại: http://bit.ly/langtoi; hoặc liên hệ Trung tâm LIN, gặp Vi (08. 3512 0092). 
Đoàn Bảo Châu - Trung tâm Phát triển Cộng đồng LIN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày hội cộng đồng "Làng Tôi, 20 Năm Nữa..."

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Phú Yên: Di dời 71 hộ dân trong vùng ô nhiễm đến nơi ở mới

Phú Yên: Di dời 71 hộ dân trong vùng ô nhiễm đến nơi ở mới

(Tin Môi Trường) - Liên quan đến việc bãi rác Thọ Vức gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống người dân xã Hòa Kiến (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa cho biết chậm nhất đến cuối tháng 9 năm nay sẽ hoàn thành việc di dời toàn bộ 71 hộ đến nơi ở mới.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

Dân Quảng Ngãi bức xúc vì rác tràn ngập khắp thành phố

(Tin Môi Trường) - Trung bình mỗi ngày có trên 270 tấn rác thải nhưng không được thu gom trong mấy ngày qua khiến rác tràn ngập khắp TP Quảng Ngãi, cuộc sống người dân đảo lộn.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI