»

Chủ nhật, 17/12/2017, 15:14:40 PM (GMT+7)

Ngày hội cộng đồng "Làng Tôi, 20 Năm Nữa..."

(12:33:54 PM 19/09/2017)
(Tin Môi Trường) - "Làng Tôi, 20 Năm Nữa..." - ngày hội cộng đồng do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN tổ chức, như một mảnh ghép gợi nhớ về ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Sự kiện diễn ra từ 13g30 đến 18g ngày 23/9 sắp tới tại Soul Live Project (214 Pasteur, quận 3, TPHCM).

Đã bao lâu rồi bạn chưa được nhìn thấy hình ảnh luỹ tre làng quê, nhìn thấy các chị nhà quê ngồi trên chiếu đan lát. Đã bao lâu rồi bạn không đi qua cái giếng làng, nơi người ta kéo nước sạch và đội về nhà. Đã bao lâu rồi, bạn không nghe tiếng ê a từ lớp học trường làng, hay cái yên bình khi đi ngang cái trạm xá đầu làng? Tất cả những hình ảnh đó được tái hiện trong "Làng Tôi, 20 Năm Nữa..." - ngày hội cộng đồng do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN tổ chức, như một mảnh ghép gợi nhớ về ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Sự kiện diễn ra từ 13g30 đến 18g ngày 23/9 sắp tới tại Soul Live Project (214 Pasteur, quận 3, TPHCM).

 

Ngày[-]hội[-]cộng[-]đồng[-]"Làng[-]Tôi,[-]20[-]Năm[-]Nữa..."
 
Bên cạnh hình ảnh chân chất của ngôi làng Việt Nam thân thương là cả một mơ ước về ngôi làng bền vững trong 20 năm nữa mà đội ngũ LIN và các đối tác phi lợi nhuận của LIN muốn gửi gắm: nơi nước sạch cho tất cả mọi người, nơi trẻ con được dạy cách bảo vệ chính mình, nơi trẻ em với nhiều tổn thương được nâng đỡ, và nơi những người nghèo được tạo điều kiện để nâng cao thu nhập và mức sống. Ý tưởng về ngôi làng bền vững lấy cảm hứng từ hơn một ngàn điều ước LIN đã nhận được qua chiến dịch "20 Năm nữa, Tôi Muốn...".
 
Các hoạt động chính trong ngày hội gồm có: 
 
Đến Chợ làng để gặp dự án Self-Help và dự án Nhà của Vui nghe kể chuyện hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình nông dân, và giải pháp cải thiện thu nhập, nâng cao tay nghề cho người khuyết tật.
 
Đến Giếng làng và gặp tổ chức Bạn Trẻ em Đường phố (FFSC) với dự án cung cấp nước sạch cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở quận 8.
 
Ghé qua Trạm xá làng gặp Happier chơi trò chơi và tìm hiểu "liệu pháp tâm lý" cho các bệnh nhi.
 
Thăm Trường làng nơi Trung tâm Tương Lai chia sẻ với bạn kiến thức bảo vệ con em mình trước các nguy cơ bị xâm hại tình dục và Trung tâm Thiện Chí giúp bạn trải nghiệm không gian của trẻ rối loạn phát triển phổ tự kỷ và điếc câm.
 
Ghé qua Đình làng để trải nghiệm những trò chơi dân gian vui nhộn như nhảy sạp, loto, thưởng thức những món ăn dân dã, và mua vé rút thăm may mắn với nhiều phần thưởng hấp dẫn. 
 
Thăm Nhà văn hóa làng để tìm hiểu thông tin về 17 Mục tiêu phát triển bền vững, Quỹ cộng đồng Rút Ngắn Khoảng Cách, và những dự án từng nhận tài trợ trước đây. 
 
Cuối cùng, người tham dự sẽ có cơ hội tham gia cuộc Họp làng để chọn ra 3 dự án tốt nhất trong số 6 dự án cộng đồng tham gia ngày hội “Làng Tôi, 20 Năm Nữa”. Ba dự án thắng giải sẽ nhận được 150 triệu đồng/dự án từ Quỹ Rút ngắn Khoảng cách do Trung tâm LIN điều phối.

Thời gian: 13:30 - 18:00, thứ Bảy ngày 23-09-2017.

 

Địa điểm: Soul Live Project, 214 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 
Đăng ký tham dự chương trình tại: http://bit.ly/langtoi; hoặc liên hệ Trung tâm LIN, gặp Vi (08. 3512 0092). 
Đoàn Bảo Châu - Trung tâm Phát triển Cộng đồng LIN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ngày hội cộng đồng "Làng Tôi, 20 Năm Nữa..."

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ"

Ngậm hoa trên môi để "đừng cay độc với phụ nữ" Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Có người bảo ngậm hoa rồi chụp ảnh là "kỳ lắm", nhưng dùng bạo lực với phụ nữ, dù là bằng lời nói, mới là "rất kỳ".

VACNE
 Những điểm đến trân trọng người khuyết tật

Những điểm đến trân trọng người khuyết tật

(Tin Môi Trường) - Văn minh, lịch thiệp trong từng hành động nhỏ nhất, những khu du lịch trong hệ thống Sun World đang bền bỉ từng ngày xây dựng lòng tin và sự yêu mến trong du khách bốn phương.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI