»

Thứ năm, 20/09/2018, 16:40:02 PM (GMT+7)

Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao 5 căn nhà tình nghĩa cho Quân chủng Hải quân

(09:49:21 AM 20/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Nhân “Ngày Tự do Nam Phi”, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho Quân chủng Hải quân.

Lãnh[-]sự[-]Nam[-]Phi[-]tại[-]TP.HCM[-]trao[-]5[-]căn[-]nhà[-]tình[-]nghĩa[-]cho[-]Quân[-]chủng[-]Hải[-]quân

Bà Đỗ Thị Kim Liên Lãnh sự Nam phi tại TP.HCM trao tặng tượng trưng 5 căn nhà cho Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. 

 

Mừng ngày tự do của hơn 60 triệu người dân Nam Phi và họp mặt kỷ niệm 23 nămngày Quốc khánh Nam Phi (27/4/1994 – 27/4/2017), Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh – bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách của Quân chủng Hải Quân Việt Nam.
 
Tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết, "Ngày Tự do Nam Phi" không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với dân tộc Nam Phi nói riêng mà còn với những người yêu chuộng công lý, hòa bình, tự do và độc lập trên toàn thế giới nói chung.
 
Theo bà Liên, những năm qua quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nam Phi và Việt Nam phát triển mạnh mẽ ở nhiều mặt, đặc biệt là sự hợp tác toàn diện giữa hai thành phố kết nghĩa: TP.Hồ Chí Minh và TP. Johannesburg.
 
Với vai trò cầu nối, hơn 8 năm qua, bà Đỗ Thị Kim Liên đã tổ chức thành côngnhiều đoàn doanh nghiệp, doanh nhân từ Việt Nam sang Nam Phi tham quan, vàngược lại, tìm hiểu về tiềm năng hợp tác, đầu tư.
 
Qua các cuộc hội thảo, doanh nghiệp hai nước đã có cơ hội tìm hiểu thị trường và nhiều cuộc xúc tiến thương mại được thực hiện thành công.
 
Với vai trò Lãnh sự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh, bà Đỗ Thị Kim Liên khẳng định: Chính phủ Nam Phi luôn dành nhiều ưu đãi giúp các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường Nam Phi nói riêng và Châu Phi nói chung.
 
Bên cạnh vai trò ngoại giao quảng bá hình ảnh đất nước Nam Phi, bà Đỗ Thị KimLiên được biết đến là một nhà hoạt động thiện nguyện nổi tiếng. Phát huy tinh thần Nelson Mandela vì cộng đồng, bà truyền cảm hứng qua nhiều hoạt động mang tính giáo dục, được người dân, học sinh, sinh viên… hưởng ứng, ủng hộ.
 
 
Lãnh[-]sự[-]Nam[-]Phi[-]tại[-]TP.HCM[-]trao[-]5[-]căn[-]nhà[-]tình[-]nghĩa[-]cho[-]Quân[-]chủng[-]Hải[-]quân
Bà Đỗ Thị Kim Liên cám ơn Bảo hiểm Viễn Đông đã đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Lãnh sự quán Nam phi 
  
Đó là các hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường (Ngày Chủ nhật xanh), vệ sinh nhà cửa (Nhà sạch đón Tết) gây quỹ, gói bánh chưng, tặng quà... giúp ngườinghèo, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, Tết, ngày tựu trường...; tuyên truyền bảo vệ tê giác; tài trợ xây dựng trường học, cầu treo...
 
Cũng tại buổi Lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cám ơn và trao hoa tri ân đến Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS),  đại diện sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố vì đã tham gia và đóng góp tích cực vào các hoạt động liên quan đến cộng đồng và môi trường.
 
Năm 2017 là năm đánh dấu quan hệ ngoại giao bước qua cột mốc thứ 23 với niềm hy vọng mối quan hệ chính trị , kinh tế và văn hóa giữa hai nước sẽ tiếp tục không ngừng tăng cường và phát triển. Bên cạnh vai trò ngoại giao quảng bá  hình ảnh đất nước Nam phi,  Bà Liên còn được biết đến là một nhà hoạt động thiện nguyện. Các chương trình thường xuyên và định kỳ của Bà Liên hướng đến môi trường, nhân đạo ... được doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước hưởng ứng.
 
Bà Liên chia sẻ” Mừng ngày Quốc khánh Nam Phi lần này, tôi muốn cám ơn tập thể Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông đã đồng hành cùng tôi trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Lãnh sự quán. Các bạn đã song hành cùng tôi trong rất nhiều chương trình ý nghĩa, đã làm những việc mà ở xã hội không phải cứ có tiền là làm được. Có rất nhiều người có tiền nhưng họ không biết cách làm hoặc không muốn làm. Trong khi đó, Bảo hiểm Viễn Đông còn chồng chất những khó khăn và đứng trên bờ vực phá sản, nhưng đã mạnh mẽ vượt qua chướng ngại bằng sự quyết tâm cao, cùng nhau vực Viễn Đông trở lại và tiếp tục sống tốt như ngày hôm nay. Đó là thành quả vô cùng to lớn. Các bạn vẫn không quên trách nhiệm của mình đối với xã hội. Nếu xã hội VN có nhiều doanh nghiệp tận tâm, nhiệt huyết như thế, chắc chắn Việt Nam sẽ không có gì để tự hào với Thế giới rằng chúng ta là những con người có tấm lòng lớn. Chúng ta cũng có thể tự hào chúng ta là người VN” .
 
Lãnh[-]sự[-]Nam[-]Phi[-]tại[-]TP.HCM[-]trao[-]5[-]căn[-]nhà[-]tình[-]nghĩa[-]cho[-]Quân[-]chủng[-]Hải[-]quân
Để khuyến khích sinh viên tại TPHCM, bà Đỗ Thị Kim Liên và Bảo hiểm Viễn Đông tặng các bạn sinh viên món quà học tập là chuyến Team Building trị giá 100 triệu đồng.  
 
Để khuyến khích sinh viên tại TP.HCM và cám ơn sự nhiệt huyết, đóng góp của các bạn, Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM bà Đỗ Thị Kim Liên và Bảo hiểm Viễn Đông tặng sinh viên món quà học tập là một chuyến Team Building trị giá 100 triệu đồng. Với lời chúc “Hy vọng chuyến đi này sinh viên tại TP.HCM sẽ gắn kết tình thân, có cơ hội trải nghiệm và học tập cùng nhau... tiếp tục dùng khả năng và sức trẻ của mình đóng góp cho cộng đồng xã hội”.
TRẦN VŨ ANH THI - VP Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao 5 căn nhà tình nghĩa cho Quân chủng Hải quân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tết treo tim mình lên tay áo

Tết treo tim mình lên tay áo

(Tin Môi Trường) - Vậy là Tết. Giữa những ngổn ngang và hoang mang của người trẻ trong cái thế giới thay đổi nhanh như tàu siêu tốc hyperloop, có ai trong chúng ta chợt nhìn thấy cành hoa xuân rồi dừng lại?

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Hạn hán đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực ở Trung Mỹ

Hạn hán đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực ở Trung Mỹ

(Tin Môi Trường) - Tại Mexico, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực thế giới (WFP) bày tỏ lo ngại về tình trạng hạn hán, đồng thời cảnh báo các tác động của hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino từ nay tới cuối năm sẽ đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực và dinh dưỡng tại các quốc gia Trung Mỹ.

Banner QC
 Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng

Hẻm bích họa mới trong lòng Đà Nẵng Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Biến một con hẻm cũ kỹ thành không gian mới là tham vọng mà dự án vẽ bích họa trong phố đang thực hiện tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Kết nối yêu thương
 Chung tay bảo vệ môi trường, giải quyết rác thải tại các vùng nông thôn

Chung tay bảo vệ môi trường, giải quyết rác thải tại các vùng nông thôn

(Tin Môi Trường) - Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, ngày 19/9, tại tỉnh Thái Bình, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018. Khoảng 1.000 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Thái Bình tham dự buổi lễ.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI