»

Thứ tư, 13/11/2019, 15:08:35 PM (GMT+7)

Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó tỉnh Hải Dương

(07:20:24 AM 15/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” đã trao 33 xe đạp và 27 suất học bổng, 27 chiếc đèn học cho 60 học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại các điểm trường trên địa bàn huyện Kinh Môn, Hải Dương.

Hội[-]Bảo[-]tồn[-]lan[-]rừng[-]Việt[-]Nam:Đồng[-]hành[-]cùng[-]học[-]sinh[-]nghèo[-]vượt[-]khó[-]tỉnh[-]Hải[-]Dương

Đại diện ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các em học sinh

 

Tham sự buổi lễ trao quà có sự hiện diện của ông Bùi Xuân Lộc- Phó chủ tịch UBND huyện Kinh Môn, ông Hà Đình Chiến- Chủ tịch UBMTTQ huyện Kinh Môn, ông Vũ Văn Vinh -Bí thư Huyện đoàn, ông Nguyễn Văn Hoàn-Trưởng phòng Phòng Lao động TB&XH Huyện, ông Nguyễn Văn Tĩnh -P.Trưởng phòng  Phòng GD&ĐT Kinh Môn, ông Vũ Hồng Quân- Trưởng phòng CSTE và BĐG -Sở Lao động TB&XH Hải Dương. Cùng với đại diện Ban quản trị Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam và anh chị em yêu hoa lan các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Quảng Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh...và đông đảo phụ huynh, học sinh cùng dự.
 
Hội[-]Bảo[-]tồn[-]lan[-]rừng[-]Việt[-]Nam:Đồng[-]hành[-]cùng[-]học[-]sinh[-]nghèo[-]vượt[-]khó[-]tỉnh[-]Hải[-]Dương
 Quang cảnh buổi lễ 
 
Đại diện Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam cho biết, chương trình "Cùng em đến trường" đã trao 33 xe đạp, 27 suất học bổng  và 27 chiếc đèn học cho 60 học sinh vượt khó học giỏi tại các điểm trường huyện  Kinh Môn, Hải Dương, với tổng giá trị hơn 73 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các hội viên Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam. Đây là lần thứ hai Chương trình được thực hiện tại tỉnh Hải Dương; Trong năm 2018, Hội cũng đã trao quà cho các em học sinh tại huyện Cẩm Giàng.
 
Hội[-]Bảo[-]tồn[-]lan[-]rừng[-]Việt[-]Nam:Đồng[-]hành[-]cùng[-]học[-]sinh[-]nghèo[-]vượt[-]khó[-]tỉnh[-]Hải[-]Dương
Ông Bùi Xuân Lộc- Phó chủ tịch UBND huyện Kinh Môn, Hải Dương phát biểu và cảm ơn Hội
 
Hội Bảo Tồn Lan Rừng Việt Nam được thành lập vào năm 2015 từ một nhóm bạn yêu lan trên thành phố Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk, sau đó phong trào lan tỏa ra khắp cả nước. Cùng với những hoạt động về lan, Hội còn xây dựng các chương trình thiện nguyện trong đó đối tượng mà hội hướng đến là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Từ khi xây dựng chương trình tới nay, Hội đã tổ chức được hơn 70  lần trao quà tới 58/63 tỉnh thành trên cả nước, với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng bằng hiện vật như là xe đạp, cặp sách, đồ dùng học tập, áo ấm, đèn học…
 
Hội[-]Bảo[-]tồn[-]lan[-]rừng[-]Việt[-]Nam:Đồng[-]hành[-]cùng[-]học[-]sinh[-]nghèo[-]vượt[-]khó[-]tỉnh[-]Hải[-]Dương
Ông Phan Xuân Thủy- Đại diện lãnh đạo Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam phát biểu giới thiệu về Hội
 
Những phần quà ý nghĩa của chương trình “cùng em đến trường”, tập thể hội viên Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam hy vọng sẽ tiếp thêm động lực giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống để xây dựng ước mơ, hoài bão, từ đó trở thành người có ích cho gia đình và xã hội trong tương lai…
 
Thông qua việc vận động đấu giá từ thiện những nhánh hoa lan do chính tay anh chị em yêu hoa lan chăm trồng được để góp quỹ của các thành viên hội, cùng với sự đóng góp của các nhà hảo tâm, nhằm sẻ chia những món quà ý nghĩa, như nguồn động viên “tiếp sức” cho các em học sinh vùng khó có thêm động lực và vững bước trên con đường học tập.
 
Hội[-]Bảo[-]tồn[-]lan[-]rừng[-]Việt[-]Nam:Đồng[-]hành[-]cùng[-]học[-]sinh[-]nghèo[-]vượt[-]khó[-]tỉnh[-]Hải[-]Dương
 Các phần quà ý nghĩa giúp các em học sinh vùng khó huyện Kinh Môn, Hải Dương có thêm động lực đến trường.
 
Mới đây, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam cũng đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi ở các tỉnh Trà Vinh, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Ninh Thuận…
KHẮC TUYÊN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó tỉnh Hải Dương

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Còn đâu những lũy tre làng

Còn đâu những lũy tre làng

(Tin Môi Trường) - Lâu rồi tôi mới trở lại quê mẹ, cuộc sống nơi đất khách quay cuồng cứ đẩy tôi xa quê dần. Chiều nay về đi giữa đường làng, bỗng nghe lòng mình một chút gì hụt hẫng. Đâu rồi con đường trải cát mịn quanh co tôi đếm bước ngày xưa. Đâu rồi những mái ngói rêu phong chiều về khói bếp mờ tỏa. Đâu rồi những lũy tre xanh rì ngày nhỏ rợp bóng tuổi thơ tôi…

Tin Môi Trường
 Trao giải thưởng vẽ tranh cổ động tuyên truyền về phúc lợi động vật trong các lễ hội truyền thống

Trao giải thưởng vẽ tranh cổ động tuyên truyền về phúc lợi động vật trong các lễ hội truyền thống

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 28/10/2019, Tổ chức Động vật Châu Á đã trao giải thưởng vẽ tranh cổ động tuyên truyền về phúc lợi động vật trong các lễ hội truyền thống cho các thí sinh đạt giải trên toàn quốc. Lễ trao giải được diễn ra tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc – nơi được coi là trung tâm cứu hộ gấu lớn nhất cả nước và cũng là mô hình cứu hộ - chăm sóc đảm bảo phúc lợi động vật tốt nhất hiện nay.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An

Hàng trăm người xắn tay áo làm sạch đảo Thạnh An Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Vừa nhặt rác vừa nói với nhau, "cái bọc này phải mất 50 năm để phân hủy, chiếc ống hút kia cũng 50 năm mới phân hủy", học sinh đảo Thạnh An (H. Cần Giờ, TP.HCM) cứ thế nhặt được hàng chục bao rác.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI