»

Thứ bảy, 04/07/2020, 21:58:53 PM (GMT+7)

Đoàn thiện nguyện đến từ Bình Dương về hỗ trợ nước uống và nước sinh hoạt cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre

(09:35:24 AM 23/03/2020)
(Tin Môi Trường) - Nhắm hướng đến chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), Đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV - Chi nhánh tỉnh Bình Dương đã trao tặng 500 bình nước uống Biwase cho bà con ở xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre. Đây là nguồn kinh phí từ việc tự nguyện quyên góp của các bạn trẻ đang làm việc tại BIDV-Chi nhánh tỉnh Bình Dương.

Đoàn[-]thiện[-]nguyện[-]đến[-]từ[-]Bình[-]Dương[-]về[-]hỗ[-]trợ[-]nước[-]uống[-]và[-]nước[-]sinh[-]hoạt[-]cho[-]người[-]dân[-]vùng[-]hạn[-]mặn[-]Bến[-]Tre

Hoạt động trao nước giúp người dân huyện Bình Đại, Bến Tre của các bạn trẻ có tấm lòng thiện nguyện đến từ Đoàn cơ sở BIDV-Chi nhánh tỉnh Bình Dương.
 
Theo đại diện Đoàn Cơ sở BIDV Chi nhánh Bình Dương, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở BIDV Bình Dương với sức trẻ của mình, tổ chức chương trình vừa nêu nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với bà con Bến Tre trong tình trạng thiếu nước ngọt do xâm nhập mặn nghiêm trọng, để cải thiện phần nào điều kiện sống, có được nguồn nước sạch để phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.
 
Cùng ngày, Đoàn các bạn trẻ có tấm lòng thiện nguyện của tỉnh Bình Dương khởi nguồn từ bài viết kêu gọi hoạt động hỗ trợ nước cho Bến Tre từ Fandom nghệ sĩ Vương Nhất Bác đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Đặc biệt có sự hỗ trợ chi phí từ Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ Duy Phúc Thịnh, Công ty TNHH MTV Chân Thành Phát cùng sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương –Biwase.
 
Đoàn[-]thiện[-]nguyện[-]đến[-]từ[-]Bình[-]Dương[-]về[-]hỗ[-]trợ[-]nước[-]uống[-]và[-]nước[-]sinh[-]hoạt[-]cho[-]người[-]dân[-]vùng[-]hạn[-]mặn[-]Bến[-]Tre
Hoạt động trao nước giúp người dân huyện Giồng Trôm, Bến Tre của các bạn trẻ có tấm lòng thiện nguyện đến từ Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ Duy Phúc Thịnh, Fandom nghệ sĩ Vương Nhất Bác, Công ty TNHH MTV Chân Thành Phát 
 
Theo đó, vào sáng 22/3/2020, Đoàn xuất phát từ tỉnh Bình Dương đã về phát nước cho người dân địa phương tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Cụ thể là Đoàn vận chuyển 1.200 bình nước uống"> nước uống (loại 19 lít/ bình) và 600 can nước ngọt sinh hoạt (loại 20 lít/can), tổng chi phí hoạt động là 78 triệu đồng.
 
Cũng trong chiều 22/3/2020, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam (Chủ khu du lịch Đại Nam ở Bình Dương) đã trực tiếp khảo sát tình hình hạn mặn tại Bến Tre để chuẩn bị lắp đặt máy lọc nước loại lớn, ( 30m3/giờ), dự kiến sẽ lắp vào ngày 29/3/2020, chính thức cung cấp nước ngọt cho người dân Bến Tre từ máy lọc nước này.
 
VĂN VIỆT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đoàn thiện nguyện đến từ Bình Dương về hỗ trợ nước uống và nước sinh hoạt cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

Nhiếp ảnh gia mê cứu hộ khỉ Sơn Trà

(Tin Môi Trường) - Từ những nhiếp ảnh gia yêu thích chụp động vật nhưng lỡ “quấn quít” với đàn khỉ ở Sơn Trà từ năm này qua tháng nọ nên thấy những con vật bị thương, bị tai nạn đến cụt chân, cụt tay đầy đau đớn, chị Nguyễn Bình An và anh Nguyễn Công Hưng đã lập nhóm tình nguyện cứu hộ khỉ.

Tin Môi Trường
 "Hãy làm du lịch có tâm"

"Hãy làm du lịch có tâm"

(Tin Môi Trường) - Hành động ngồi lên rạn san hô để quay clip du lịch của ca sĩ - travel blogger Quang Vinh đang bị chỉ trích dữ dội. Chuyên gia về sinh học biển đến từ Tổ chức Sinh vật biển Việt (Marine Life Vietnam) khuyến cáo khi xây dựng các chương trình thực tế cần phải có nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI