»

Thứ năm, 04/06/2020, 01:54:07 AM (GMT+7)

Cựu học viên tại Việt Nam quyên góp trao tặng nước Đức

(08:32:35 AM 08/05/2020)
(Tin Môi Trường) - Với học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), nhiều người Việt Nam đã nghiên cứu, học tập hoặc làm việc tại Đức. Thời gian sống tại Đức là điểm khởi đầu cho phần lớn trong số họ có một sự nghiệp thành công tại Việt Nam. Do đó, họ cảm thấy biết ơn và có mối liên hệ chặt chẽ với nước Đức.

Cựu[-]học[-]viên[-]tại[-]Việt[-]Nam[-]quyên[-]góp[-]trao[-]tặng[-]nước[-]Đức

Ảnh: Đại sứ Quán Đức - Hà Nội

 

Việt Nam đã rất thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, chỉ có 271 trường hợp nhiễm bệnh và chưa có ca tử vong vì virus Corona. Từ 3 tuần đến nay đã không có ca nhiễm mới. 
 
Các báo cáo về cuộc khủng hoảng dịch bệnh ở Đức cũng như về việc thiếu khẩu trang và trang phục bảo hộ y tế đã được các cựu học viên Việt Nam lo lắng theo dõi và mong muốn được giúp đỡ. Các cựu học viên của DAAD bao gồm giáo sư Nguyễn Thế Hoàng, phó giám đốc Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 tại Hà Nội và tiến sĩ Nguyễn Phúc Hiền, hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương tại Quảng Ninh đã kêu gọi các cựu học viên Đức tại Việt Nam quyên góp, hơn 450 cựu học viên đã nhanh chóng hưởng ứng tham gia và tổng cộng đã quyên góp được khoảng 300.000.000 đồng Việt Nam (tương đương khoảng 12.000 Euro).
 
Các cựu học viên muốn bày tỏ lòng biết ơn của họ dành cho "khoảng thời gian tốt đẹp và khó quên với việc học tập và nghiên cứu tại Đức" cũng như "thể hiện sự chia sẻ của họ với người dân Đức", như đã nêu trong Lời kêu gọi quyên góp. 
 
Tại buổi lễ trao tặng chính thức vào ngày 07 tháng 05 năm 2020, Tiến sĩ Phạm Mạnh Cường của Văn phòng Chính phủ đã trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang y tế cho tiến sĩ Guido Hildner - Đại sứ Đức tại Việt Nam và ông Stefan Hase-Bergen - Trưởng đại diện Văn phòng DAAD tại Hà Nội. Số khẩu trang này bao gồm chi phí vận chuyển sẽ được chuyển tới chính phủ bang Saxon. Tiến sĩ Cường nhấn mạnh rằng, với việc trao tặng khẩu trang y tế này, các cựu học viên muốn bày tỏ mong muốn được chung tay với người dân Đức để đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19.
 
Hoạt động quyên góp này đã diễn ra dưới sự hỗ trợ mạnh mẽ và tích cực của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD). Đồng thời, Ngài Đại sứ bày tỏ sự cảm kích sâu sắc đối với món quà của các cựu học viên và nhấn mạnh rằng, sự giúp đỡ nhiệt tình và mong muốn được đền đáp lại một phần nhỏ cho nước Đức của các cựu sinh viên là một dấu hiệu vô cùng tốt đẹp, mang lại niềm hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể cùng nhau vượt qua khủng hoảng đại dịch này."
 
Mối quan hệ đào tạo hàn lâm giữa Việt Nam Đức cũng như các lĩnh vực hợp tác khác giữa hai nước thường được dựa trên các mối quan hệ tốt đẹp của các cựu học viên tại Việt Nam với các đối tác của họ tại Đức. Đặc biệt, mối quan hệ chặt chẽ của Việt Nam với Cộng hòa Dân chủ Đức trước đây, cũng như 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa Liên bang Đức Việt Nam đã mang đến một mạng lưới rộng lớn với hàng ngàn cựu học viên Đức tại Việt Nam. 
 
DAAD vẫn luôn hợp tác chặt chẽ với các cựu học viên tại Việt Nam và hỗ trợ họ thông qua một loạt các chương trình dành cho cựu học viên của mình.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cựu học viên tại Việt Nam quyên góp trao tặng nước Đức

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Ra mắt PHIM HOẠT HÌNH “HÍT HÍT THỞ THỞ - ĐI TÌM KHÔNG KHÍ SẠCH”

Ra mắt PHIM HOẠT HÌNH “HÍT HÍT THỞ THỞ - ĐI TÌM KHÔNG KHÍ SẠCH”

(Tin Môi Trường) - Sau rất nhiều nỗ lực, chủ đề ô nhiễm không khí đã thu hút sự quan tâm của người dân ở các đô thị trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều khoảng trống về nhận thức của những đối tượng chịu tác động nhiều của ô nhiễm không khí (từ trẻ em tới người già, hay người thường xuyên phơi nhiễm) cũng như các giải pháp cụ thể để cải thiện chất lượng không khí.

Tin Môi Trường
 Nghĩa trang Mụ Nồi - Hà Tĩnh ảnh hưởng đến môi trường sống dân cư

Nghĩa trang Mụ Nồi - Hà Tĩnh ảnh hưởng đến môi trường sống dân cư

(Tin Môi Trường) - Các hộ dân tại khu quy hoạch Đồng Leo (khối phố Văn Thịnh, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) vừa có đơn thư phản ảnh về việc khu nghĩa trang Mụ Nồi ảnh hưởng đến môi trường sống tại đây.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
 "Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

"Đổi rác lấy khẩu trang" trong mùa dịch Covid-19

(Tin Môi Trường) - Với mục đích chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa, nhóm Phú Quốc sạch và xanh (H.Phú Quốc, Kiên Giang) phát động chương trình 'Đổi rác lấy khẩu trang'.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI