»

Thứ hai, 24/09/2018, 05:39:29 AM (GMT+7)

VCAP kiện toàn tổ chức và bàn giải pháp góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành

(08:28:35 AM 04/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 3/2/2018, các vị lãnh đạo và đông đảo thành viên Mạng lưới Không khí sạch, thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam đã họp, tổng kết hoạt động 2 năm qua, thảo luận về kế hoạch công tác năm 2018 và kiện toàn tổ chức, hướng tới mục tiêu: góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành.

VCAP[-]kiện[-]toàn[-]tổ[-]chức[-]và[-]bàn[-]giải[-]pháp[-]góp[-]phần[-]bảo[-]đảm[-]cho[-]người[-]dân[-]được[-]sống[-]trong[-]môi[-]trường[-]trong[-]lành

Ảnh : TL
 
Theo báo cáo: trong thời gia VCAP đã phát huy tốt vai trò của một tổ chức chuyên môn, tập hợp được hàng trăm thành viên trong các đơn vị, tổ chức xã hội ở Việt Nam, cùng tham gia các hoạt động phục vụ cho việc cải thiện chất lượng không khí, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, được các cơ quan chức năng trong nước và quốc tế ghi nhận. Nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; tư vấn phản biện xây dựng các văn bản luật, dự án hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về bảo vệ môi trường không khí của Mạng lưới đã được Tổng cục Môi trường và CAI-Asia đánh giá cao
 
Hướng tới mục tiêu tiêu phát triển bền vững (SDGs) đến năm 2030 của Liên hợp quốc và thực hiện cam kết Pari về cắt giảm phát thải khí nhà kính và tăng cường năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu mà Chính phủ đã cam kết, các vị lãnh đạo VACNE và Mạng lưới Không khí sạch tham dự cuộc họp này đều thống nhất và cho rằng: Việt Nam cần phải xây dựng một văn bản luật chuyên biệt về BVMT không khí (hay Luật Không khí sạch) như nhiều nước trên thế giới. Luật này sẽ quy định rõ trách nhiệm và sự phối hợp của các bộ ngành, các doanh nghiệp, người dân, các bên liên quan, đặc biệt là trách nhiệm của chính quyền địa phương, nhất là các đô thị trong việc thực thi các biện pháp bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường không khí.
 
Tại cuộc họp này, các đại biểu đã nhất trí với đề nghị của GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng xin nghỉ vì lý do sức khỏe; đồng thời tiến cử TS. Hoàng Dương Tùng thay thế, nắm giữ cương vị Chủ tịch, cùng một số vị lãnh đạo mới của Mạng lưới Không khí sạch Việt Nam (VCAP).
Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VCAP kiện toàn tổ chức và bàn giải pháp góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật KTTV tại tỉnh Ninh Thuận

Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật KTTV tại tỉnh Ninh Thuận

(Tin Môi Trường) - Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Tổng cục Khí tượng Thủy văn (KTTV) tổ chức Đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật KTTV tại tỉnh Ninh Thuận. Buổi làm việc diễn ra vào chiều ngày 20 tháng 9 năm 2018 tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

Đồ hoạ: Ba nội dung lớn của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018, được tổ chức trong hai ngày 18 và 19/9 tại thủ đô Bình Nhưỡng, tập trung vào việc làm cách nào để tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai miền và thúc đẩy đối thoại Triều-Mỹ nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI