»

Thứ năm, 25/04/2019, 19:38:17 PM (GMT+7)

VCAP kiện toàn tổ chức và bàn giải pháp góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành

(08:28:35 AM 04/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 3/2/2018, các vị lãnh đạo và đông đảo thành viên Mạng lưới Không khí sạch, thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam đã họp, tổng kết hoạt động 2 năm qua, thảo luận về kế hoạch công tác năm 2018 và kiện toàn tổ chức, hướng tới mục tiêu: góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành.

VCAP[-]kiện[-]toàn[-]tổ[-]chức[-]và[-]bàn[-]giải[-]pháp[-]góp[-]phần[-]bảo[-]đảm[-]cho[-]người[-]dân[-]được[-]sống[-]trong[-]môi[-]trường[-]trong[-]lành

Ảnh : TL
 
Theo báo cáo: trong thời gia VCAP đã phát huy tốt vai trò của một tổ chức chuyên môn, tập hợp được hàng trăm thành viên trong các đơn vị, tổ chức xã hội ở Việt Nam, cùng tham gia các hoạt động phục vụ cho việc cải thiện chất lượng không khí, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, được các cơ quan chức năng trong nước và quốc tế ghi nhận. Nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; tư vấn phản biện xây dựng các văn bản luật, dự án hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về bảo vệ môi trường không khí của Mạng lưới đã được Tổng cục Môi trường và CAI-Asia đánh giá cao
 
Hướng tới mục tiêu tiêu phát triển bền vững (SDGs) đến năm 2030 của Liên hợp quốc và thực hiện cam kết Pari về cắt giảm phát thải khí nhà kính và tăng cường năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu mà Chính phủ đã cam kết, các vị lãnh đạo VACNE và Mạng lưới Không khí sạch tham dự cuộc họp này đều thống nhất và cho rằng: Việt Nam cần phải xây dựng một văn bản luật chuyên biệt về BVMT không khí (hay Luật Không khí sạch) như nhiều nước trên thế giới. Luật này sẽ quy định rõ trách nhiệm và sự phối hợp của các bộ ngành, các doanh nghiệp, người dân, các bên liên quan, đặc biệt là trách nhiệm của chính quyền địa phương, nhất là các đô thị trong việc thực thi các biện pháp bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường không khí.
 
Tại cuộc họp này, các đại biểu đã nhất trí với đề nghị của GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng xin nghỉ vì lý do sức khỏe; đồng thời tiến cử TS. Hoàng Dương Tùng thay thế, nắm giữ cương vị Chủ tịch, cùng một số vị lãnh đạo mới của Mạng lưới Không khí sạch Việt Nam (VCAP).
Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: VCAP kiện toàn tổ chức và bàn giải pháp góp phần bảo đảm cho người dân được sống trong môi trường trong lành

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

Đà Nẵng "trần tình" việc tạm dừng hàng loạt dự án lớn

(Tin Môi Trường) - “Trong quá trình thành phố có thành tựu, có sai sót, thậm chí vi phạm pháp luật. Có những tồn tại từ giai đoạn trước, nay mới nhận thấy, nên phải rà soát lại, làm sao để phát triển thành phố bền vững, vì cộng đồng”

Tin Môi Trường
 Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Cháy lớn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

(Tin Môi Trường) - Lực lượng cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa, một phần mái vòm công trình nổi tiếng đã bị đổ sập.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI